bé 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vừa

bé 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vừa? Theo bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của bé gái 3 tháng tuổi nặng từ 5.3kg đến 6.6kg, bé trai từ 5.6kg đến 7.1kg là chuẩn, nếu dưới mức này là nguy cơ suy dinh dưỡng hoặc suy dinh dưỡng và trên mức này là nguy cơ béo phì hoặc béo phì. Hãy xem kỹ bé nhà bạn hiện nay có chuẩn không tại đây nhé.

chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ em việt nam

Để biết được chính xác bé 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vừa, có đúng chuẩn theo chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ em việt nam hay không các bạn có thể tham khảo chi tiết bảng sau để so sánh với cân nặng và chiều cao hiện tại của bé để biết cách bốung thêm dinh dưỡng cho bé nếu thiếu và gia giảm lại để tránh tình trạng béo phìu ở trẻ nhé.

bé 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vừa

bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của bé gái

bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của bé gái từ 0 đến 5 tuổi theo Who mới nhất năm 2016

bé 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vừa3
bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của bé trai

bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của bé trai từ 0 đến 5 tuổi theo Who mới nhất năm 2016

bé 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vừa

Như vậy nếu bé 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vừa:

  • Bé trai 3 tháng tuổi: cân nặng chuẩn là từ 5,6kg đến 7,1kg, chiều cao chuẩn đạt được là 59.5cm
  • Bé gái 3 tháng tuổi: cân nặng chuẩn là từ 5,3kg đến 6,6kg, chiều cao chuẩn đạt được là 56.5cm

Chia sẻ về vấn đề này nhièu mẹ rất quan tâm liệu con mình có đang bị béo phì khong hay là bé có đang bị thiếu dinh dưỡng dẫn đến phát triển chậm hay không

Mebeti “không biết bé nhà bạn lúc sinh là được mấy kg ,tùy từng bé ,cân nặng mỗi tháng trong 3 tháng đầu thì mỗi tháng tăng ít nhất 1 kg như vậy sau 3 tháng nếu lúc sinh là 3kg thì sau 3 tháng bé phải được ít nhất là 6kg“bé nhà mình lúc 3 tháng được 6,2kg đó mẹ ah

Mecutin “Bé nhà mình lúc 3 tháng dược 7.3 kg đó các mẹ

Mẹ ben “Bé nhà mình ngày 5.1.2015, đi chích ngừa cân được 5,6 kg đó mẹ. 5.2 này đi tiếp rồi cân lại. Lúc sanh có 3,3kg thôi”

Vậy nếu bé bị suy dinh dưỡng hoặc tăng cân quá đẫn đến béo phì thì mẹ nên làm gì?

bé 3 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng

Biểu hiện đầu tiên của trẻ suy dinh dưỡng là tình trạng gầy ốm. Trẻ vẫn chơi vẫn ăn nhưng chỉ biểu hiện suy dinh dưỡng bằng đứng cân hoặc sụt cân. Một số dấu hiệu khác như rụng tóc, cảm xúc lãnh đạm, suy giảm các mô cơ và sạm da. Nếu không được phát hiện kịp thời, trẻ sẽ hết hồng hào, mất vẻ bụ bẫm, lớp mỡ dưới da giảm, bắp thịt nhão teo dần làm cho trẻ chậm phát triển về vận động. Thấp còi cũng là dấu hiệu của suy dinh dưỡng dẫn đến tốc độ chậm tăng trưởng của trẻ chậm hơn so bạn đồng lứa. Bệnh Kwashiorkor biến chứng từ suy dinh dưỡng có thể gây phì đại gan, phù nề, sưng bụng, tóc đổi màu và da bị phát ban các nốt đốm.

Mẹ hãy áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng có chứa các loại thực phẩm từ tất cả các nhóm thực phẩm chính cho trẻ. Bốn nhóm thực phẩm chính là:

  1. Thịt, cá, trứng, đậu, các loại hạt, và các thực phẩm có chứa protetin không từ sữa
  2. Sữa và các thực phẩm từ sữa – như pho mát và sữa chua
  3. Bánh mì, gạo, khoai tây, mì, ngũ cốc và các loại thực phẩm giàu tinh bột khác
  4. Trái cây và rau quả – ít nhất là 5 ngày

Thực phẩm và đồ uống có nhiều chất béo hoặc đường không phải là thiết yếu đối với trẻ và chỉ nên được tiêu thụ với số lượng nhỏ.

trẻ 3 tháng tuổi bị béo phì

Bệnh béo phì cần thời gian để phát triển. Nếu con bạn rõ ràng đang tăng cân hoặc đang trên đà tăng quá mức, đừng trông mong rằng bé chỉ đang lớn mà thôi. Và bạn cũng đừng nghe theo các lời đồn vô căn cứ rằng trẻ thừa cân mới khỏe mạnh.

Trẻ bị thừa cân, béo phì thường hay có mặc cảm về hình thức của mình. Hơn nữa, cân nặng nhiều hơn mức bình thường cũng có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của trẻ. Vì thế, điều chỉnh chế độ ăn uống là hết sức cần thiết, giúp cho trẻ phát triển thể lực tốt hơn, phòng tránh các bệnh mạn tính sau này.

Chế độ ăn giàu chất béo, đậm độ năng lượng cao có liên quan chặt chẽ với gia tăng tỷ lệ thừa cân, béo phì. Ít hoạt động thể lực, làm giảm tiêu hao năng lượng, tăng tích lũy mỡ.

Ngoài ra, những trẻ có bố mẹ bị thừa cân, béo phì, cân nặng sơ sinh quá cao, suy dinh dưỡng thấp còi đều có nguy cơ thừa cân, béo phì; Trẻ thừa cân, béo phì thường háu ăn, ăn nhanh, hay ăn vặt, thích ăn ngọt, thức ăn nhanh (fast food) làm tăng đường huyết và insulin máu tạo nên hạ đường máu phản ứng tăng mức độ thèm ăn. Thói quen ăn nhiều vào buổi tối, ăn khi xem tivi là đặc trưng của trẻ thừa cân, béo phì.

Rối loạn hoạt động của các hormon:  Hormon tăng trưởng (GH) có liên quan đến hoạt động tiêu mỡ, quá trình này diễn ra mạnh nhất vào ban đêm khi ngủ, do vậy nếu mất ngủ sẽ làm giảm tiêu mỡ đồng thời rối loạn quá trình sản xuất các hormon điều hòa ăn uống, giảm sản xuất leptin giúp não có cảm giác no nhưng tăng sản xuất ghrelin kích thích thèm ăn nên trẻ ăn nhiều;

Mục tiêu điều trị béo phì trẻ em khác với người trưởng thành, ngoài việc tập trung vào ngăn ngừa tăng cân, còn cần phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho sự lớn lên và phát triển của đứa trẻ, đặc biệt là các vi chất dinh dưỡng: canxi, sắt, kẽm

Trẻ bị thừa cân, béo phì nguyên nhân chủ yếu là do dinh dưỡng bất hợp lý và ít hoạt động thể lực. Khẩu phần năng lượng vượt quá năng lượng tiêu hao, do đó phần dư thừa được chuyển thành mỡ tích lũy trong các tổ chức. Và do nhiều nguyên nhân khác phối hợp, tương tác giữa yếu tố môi trường và yếu tố di truyền.

bé 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vừa

chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ em việt nam
bé 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vừa
bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của bé gái
 bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của bé trai
bé 3 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng
trẻ 3 tháng tuổi bị béo phì

Bạn đang nghĩ gì?

Advertisement