bà bầu có được uống thuốc chống say xe không

Với nhiều mẹ bầu mang thai 3 tháng hoặc 6 tháng phải về quê dịp lễ tết muốn biết bà bầu có được uống thuốc chống say xe không và nếu có thì thuốc say xe cho bà bầu loại nào an toàn cho thai nhi. Hãy cùng tìm hiểu với baophunutp.com về thuốc chống say xe dành cho bà bầu có tác dụng tốt hay không?

bà bầu có được uống thuốc chống say xe không

Bạn có thể gặp các tên thương mại khác như antivomit, bonaling, contramareo, dimenest, emedyl… Bản chất của thuốc là có tác dụng kháng histamin, chống nôn và chóng mặt.

Thuốc chống say tàu xe thường dùng là dimenhydrinat với khoảng 80 tên biệt dược. Trên tất cả các bìa, vỉ thuốc hay hộp thuốc đều có mục chống chỉ định của thuốc ghi rất rõ:

  • Khi dùng thuốc không uống bia rượu.
  • Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bú không nên dùng.

Bà bầu không được uống thuốc say xe dưới bất cứ hình thức nào và bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ. Nhất là giai đoạn 03 tháng đầu thai kỳ lại là nguy cơ cao hơn cả, có thể dẫn đến xảy thai.

bà bầu có được uống thuốc chống say xe không

thuốc chống say xe dành cho bà bầu

Như đã nói ở trên, không có thuốc chống say tàu xe, máy bay cho bà bầu vì nó không những không tốt cho mẹ bầu mà còn rất hại cho thai nhi. Tuy nhiên, không phải không có giải pháp cho các mẹ bầu bị say tàu xe, hãy xem các cách chống say tàu xe hiệu quả nhất cho bà bầu là những cách nào.

cách chống say tàu xe cho bà bầu

  • bấm huyệt chống say tàu xe: Bấm huyệt hợp cốc: Nằm giữa ngón cái và ngón trỏ. Bấm cho đến khi tê là đạt yêu cầu.
  • ăn bánh mì chống say xe: Khi ăn bánh mì, tuyến tụy sẽ tiết ra trypsin. Men này trao đổi chất với axit amin trong bánh mì có tác dụng trấn tĩnh thần kinh. Bánh mì không chỉ để ăn. Bạn hãy lấy ruột bánh mì ra mà nhấm nháp suốt dọc đường còn vỏ bánh thì để ngửi để tránh mùi tầu xe.
  • đi tàu nên ngồi ghế nào: Mẹ bầu nên ngồi ghế trước để không bị xóc, mắt luôn nhìn thẳng về phía trước sẽ đỡ say hơn. Chẳng may vẫn choáng váng, hãy nhắm mắt, hít thở sâu và đung đưa người theo nhịp xe lăn. Hãy tập trung vào vấn đề khác như kể chuyện cười sẽ làm giảm sự căng thẳng cho tiền đình. Vì thế, trong những chuyến du lịch, nếu hướng dẫn viên dí dỏm, hay pha trò, thì trên xe gần như không có người bị say.
  • ăn gừng chống say xe: Bạn có thai mà hay bị say xe tốt nhất nên “thủ” sẵn một ít gừng nướng. Chuẩn bị lên xe là ngậm gừng, gừng sẽ không gây độc cho bào thai, còn thuốc dù sao cũng là hóa chất. Xin bạn lưu ý và hãy làm thử. Đừng xem củ gừng chỉ là gia vị, nó chống say xe, chống nôn cho phụ nữ có thai rất tốt.

Hiện có một loại thuốc dán tên là Scopoderm TTS thuốc dạng dán vào da với bề mặt tiếp xúc 25cm2. Dán một miếng phía sau tai ở chỗ da khô không có tóc từ 6-12 giờ trước khi khởi hành. Khi đến nơi gỡ bỏ miếng thuốc dán. Một miếng dán đủ để phòng cho một chuyến đi trong 72 giờ.

Xem bà bầu có được uống thuốc chống say xe không

thuốc chống say xe dành cho bà bầu
bà bầu có được uống thuốc chống say xe không
thuốc say xe có ảnh hưởng đến thai nhi không
cách chống say máy bay cho bà bầu
bấm huyệt chống say tàu xe
đi tàu nên ngồi ghế nào
ăn bánh mì chống say xe
ăn gừng chống say xe
cách chống say tàu xe cho bà bầu
thuốc chống say xe dành cho bà bầu

Bạn đang nghĩ gì?

Advertisement