bệnh viêm gan b lây nhiễm qua những đường nào?

bệnh viêm gan b lây nhiễm qua những đường nào là kiến thức cần biết để tránh lây nhiễm viêm gan siêu vi B qua đường lây truyền từ mẹ sang con khi mang thai, qua đường máu và một số cách khác.

bệnh viêm gan b lây nhiễm qua những đường nào

Nhiều người lầm tưởng Viêm gan B sẽ lây qua các đường như hô hấp, đường ăn uống hay nước bọt (hôn nhau) nhưng thực tế đây không phải là những con đường lây nhiễm chính của viem gan sieu vi B mà qua những đường lây truyền khác.

bệnh viêm gan b lây nhiễm qua những đường nào

các đường lây truyền của viêm gan siêu vi b

  • Viêm gan B lây truyền qua đường máu: Việc dùng chung kim tiêm, truyền máu(nếu người cho máu mắc bệnh viêm gan b) thì bạn rất dễ mắc viêm gan b.
  • Bệnh lây truyền qua đường tì.n.h d.ụ.c: Nếu bạn qu.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c không an toàn với người mắc bệnh viêm gan b thì khả năng bạn mắc bệnh khá cao.
  • Lây truyền từ mẹ sang con: Nếu mẹ nhiễm virus viêm gan b thì khả năng con mắc bệnh cũng rất cao.

Ngoài03 nguyên nhân chính từ ba con đường lây truyền có tỉ lệ cao như trên thì còn có những nguy cơ khác dân đến lây nhiêm viêm gan B như là:

Xăm người, châm cứu, xỏ lỗ tai với vật dụng không được tẩy trùng tốt có thể lây truyền siêu vi B, dùng chung các vật dụng như dao cạo râu, bàn chải đánh răng cũng là một nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc bệnh viêm gan b.

các triệu chứng của bệnh viêm gan siêu vi b

  • Nhiễm siêu vi viêm gan B cấp tính có biểu hiện giống cảm cúm, thỉnh thoảng có cảm giác buồn nôn, ói mửa.
  • Ðôi khi, nhiễm trùng cấp có thể nặng hơn với triệu chứng vàng da, vàng mắt, đau bụng, nước tiểu sẫm màu.

Nếu xuất hiện những triệu chứng như vậy bạn nên đến ngay bệnh viện để làm các xét nghiệm cần thiết. Phát hiện và điều trị sớm viêm gan b giúp bạn có cơ hội khỏi bệnh cao hơn.

Những người mắc bệnh viêm gan b mãn tính cần đến các cơ sở y tế, bệnh viện để khám định kỳ 3-6 tháng 1 lần để các bác sĩ khám và theo dõi bệnh.

Những cách phòng bệnh viêm gan b thế nào an toàn

  • Đối với trường hợp mẹ mắc bệnh viêm gan b thì khi sinh, em bé cần được tiêm huyết thanh đặc hiệu chống lại virus viêm gan b
  • Cần tiêm phòng vacxin viêm gan b với những người chưa miễn dịch với viêm gan b.
  • Đối với những cặp vợ chồng trước kết hôn nên đến bệnh viện để kiểm tra và làm các xét nghiệm HbsAg. Tìm hiểu HbsAg là gì?

Xem bệnh viêm gan b lây nhiễm qua những đường nào

Xem thêm thông tin về:

viêm gan b lây qua đường ăn uống, viem gan sieu vi c lay qua duong nao, viem gan sieu vi b co lay qua duong an uong khong, benh viem gan sieu vi b co nguy hiem khong, viêm gan b lây nhiễm qua những đường nào

Bị viêm gan siêu vi b có chữa được không, viêm gan b lây qua đường nước bọt, viêm gan sieu vi b lây qua đường nào, virus viêm gan b lây qua đường nào

Bạn đang nghĩ gì?

Advertisement