Cách cầu con ở chùa ngọc hoàng

cách cầu con ở chùa ngọc hoàng được nhiều mẹ chia sẻ cũng như sự linh nghiệm về ngôi chùa cầu xin con ở quận 1 đường Mai Thị Lựu. Vậy đi cầu con ở chùa ngọc hoàng như thế nào cho đúng nhất?

chùa ngọc hoàng cầu con ở đâu

Địa chỉ chính xác của chùa Ngọc Hoàng là ở số 73 Mai Thị Lựu, quận 1, TP.HCM

Chùa Ngọc Hoàng còn có tên gọi khác là Phước Hải, đây là tên gọi chính thức cảu chùa từ khi thành lập nhưng tên chùa Ngọc Hoàng được ngừoi dân gọi lâu ngày thành quen. Ngôi chùa này ngoài ý nghĩa lịch sử lâu đời như là một trong những ngôi chùa có sớm nhất ở Sài Gòn Gia Định, được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến thì đây được xem là nơi tâm linh được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn gửi gắm tâm tình để xin con.

Cách cầu con ở chùa ngọc hoàng

Ban đầu, chùa là một miếu thờ, được người Hoa xây dựng vào khoảng năm 1892. Sau, miếu được mở rộng ra, có thờ Phật nên trở thành chùa.

  • chùa ngọc hoàng mấy giờ đóng cửa: đi cầu con ở chùa ngọc hoàng các mẹ nhớ là chùa chỉ mở cửa đến 19h hàng ngày để các mẹ có thể đến dâng hương cầu xin con hoặc viếng chùa nhé.
  • sắm lễ cầu con như thế nào: các mẹ chỉ cần chuẩn bị trước một ít trái cây  với vài loại quả không cần quá cầu kỳ, khi đến chua thì mua thêm 1 thẻ nhang (bó nhang nhỏ), một lọ dầu bên trong chính điện phía bên trái. Sau đó bạn ra phía bên trái chính điện về phía phòng thờ Kim Hoa Thánh Mẫu sẽ có người hướng dẫn bạn cần làm gì, khấn ra sao.

Cách cầu con ở chùa ngọc hoàng

Đi cầu con ở chùa Ngọc Hoàng mọi người đến phòng thờ Kim Hoa thánh mẫu và 12 bà mụ nằm phía bên trái chánh điện. Ở đây, luôn có người của nhà chùa túc trực để hướng dẫn khách thập phương cách cúng bái. Kim Hoa thánh mẫu theo tín ngưỡng dân gian là vị thần coi sóc việc sanh nở ở chốn nhân gian. Bên dưới Kim Hoa thánh mẫu là tượng 12 bà mụ, mỗi bên 6 người với các tư thế khác nhau. Bà lo việc nặn đầu đứa trẻ, bà khác lại nặn chân, người nặn mắt, người dạy trẻ tập đi, tập nói…

Tại chùa Ngọc Hoàng, phòng thờ ông Tơ, bà Nguyệt, Kim Hoa thánh mẫu là nơi được cúng bái đông đúc nhất. Vì theo lời đồn đại, chỉ cần thành tâm và sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu sẽ cầu được con, cầu được tình duyên mau tới. Chính vì thế, mỗi dịp lễ, Tết, và cả ngày thường người dân đều đổ về chùa Ngọc Hoàng rất đông.

Khách đến cầu con được đeo vào cổ tay một sợi chỉ màu đỏ. Nếu cầu con trai thì khấn nguyện xong treo vòng chỉ vào các bức tượng bên phải, cầu con gái thì treo bên trái. Sau đó xoa vào bụng bà mụ 3 cái rồi xoa vào bụng mình 3 cái. Tiếp đến là xoa vào bụng tượng trẻ con dưới chân bà mụ 3 cái, rồi lại xoa vào bụng mình 3 cái nữa.

Nói về sự ứng nghiệm trong việc cầu con, cầu duyên, Hòa thượng Thích Nhất Hạnh thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, chuyện cầu xin thần Phật là tùy tâm và tùy duyên. Tín ngưỡng tôn giáo vốn là để con người khi khổ đau, tuyệt vọng nhất trao gửi niềm tin và là chỗ dựa. Nhưng tin tưởng không có nghĩa là mê tín, để kẻ xấu lợi dụng moi tiền của.

Kinh nghiệm về vấn đề cầu con ở chùa Ngọc Hoàng cũng như cách cầu con ở chùa ngọc hoàng được các mẹ chia sẻ khá sôi nổi trên các diễn đàn được trích dẫn như sau:

  • Meo2011 “Mình thì chưa chứng minh được linh hay không. Nhưng nhỏ e chồng mình là 1 minh chứng cho việc cầu con ở chùa này linh và là minh chứng cho vấn đề con cầu con khẩn thì khó nuôi. hìhì…Cu cậu khó chịu không chịu nổi, 1 tiếng động nhỏ như là đặt cái mắt kính lên bàn cũng làm ảnh thức giấc. Cả nhà hay đùa, 2 mẹ con nên kiếm 1 cái am mà ở đi. hihi….Thằng nhóc thấy ghét lắm!
  • Me socola “Mình cũng có đi chùa đó còn cầu con thì chưa nhưng mình có quen 1 mẹ ở trên này, mẹ í 2 lần cầu con đều có luôn trong tháng đi cầu đó, mặc dù lần đầu thì bị sẩy, lần 2 2vc đi cầu rồi tháng đó có bầu mẹ í nghỉ làm rồi uống thuốc dưỡng thai, jo bé mới sinh được tầm 3 tháng rồi. Chùa đó nghe đâu là di tịc lịch sử nên linh lắm, mẹ nó cứ đi đi, đi xong thấy lòng thanh thản lắm, mình mỗi lần đi chùa là thấy thanh thản, nhớ đi 2vc đó. Chúc bạn may mắn.
  • meyeube85 “Em ở HN nên ko biết chùa Ngọc Hoàng chỉ mới nghe nói thôi nhưng em cũng xin kể chuyện của em cho các mẹ vững tin nhé. Vợ chồng em lấy nhau gần 3 năm rồi. Hồi mới cưới em cũng có bầu 2 lần nhưng đều bị lưu lúc 8 tuần sau đó em kế hoạch một thời gian cho lành dạ con rồi quyết định đi khám để mong có thai. Kết quả chồng em bị yếu tinh trùng, em hơi yếu nội tiết. Bác sĩ nói nếu để tự nhiên thì nguy cơ lưu sẽ rất cao. Bác sĩ chỉ định làm IUI nhưng ko thành công. Em về thả gần 1 năm cũng ko dính thế mà trước thì lại rất nhạy. Vc em rất lo lắng từ khi biết khó có con vc em thường xuyên đi chùa ngày rằm và mùng 1 nhưng chỉ đi chùa gần nhà thôi chứ ko đi chùa lớn nào cả. Đến tháng 4 năm nay vc em chuyển đến nhà mới. Hôm đấy là ngày rằm em đi chùa gần nhà mới ( lần đầu tiên đến chùa này vì em mới chuyển về nhà đuoc mấy hôm). Đây là một ngôi chùa làng nhỏ có khoảng vài sư nữ thôi. Em đang khấn mong con thì có một cậu bé từ đâu chạy ào đến ôm chầm lấy em gọi “mẹ ơi”. Hóa ra cậu bé tưởng nhầm em là mẹ cậu bé vì em mặc áo màu vàng giống mẹ cậu bé. Ông xã em cũng chứng kiến cảnh này. Em cho rằng đây là điềm tốt lên nói với oxa là tháng này đi đứng cẩn thận biết đâu lại có tin vui. Cuối tháng em đó em có tin vui thật lần này thai nhi phát triển tốt đến bác sĩ cũng phải ngạc nhiên. Hiện giờ em bé nhà em được 26 tuần rồi ah (trộm vía ngàn lần con vẫn khỏe mạnh). Em nghĩ rằng đi chùa rất tốt đấy các mẹ ah nhưng ko nhất thiết là chùa to đâu mình đi chùa gần nhà thôi cũng được mấu chốt là thành tâm.
  • Mongcontungngay “Chào cả nhà, em mới đi cầu ở chùa này về nè, em cũng được các chị đi trước hướng dẫn thôi, chị đừng mua gì theo nhé, đến chùa vào trong nói họ bán bộ cầu con họ sẽ bán (tiền thì tùy hỷ) bồ đó gồm: 3 nén nhang, 1 sợt dây chỉ đỏ, và chai dầu. Sau đó vào chỗ cầu con sẽ có 1 chú già già hướng dẫn, mình khấn vái và xoa bụng mẹ mang thai, sau đó chọn tượng hài nhi trai hay gái đeo dây chỉ đỏ vào. Em vừa mới đi hôm tuần rồi, em cũng đang đợi phép nhiệm mầu đây.chúc các chị may mắn nhé
  • xuanthutang “Mình có đến chùa Ngọc Hoàng cầu rồi. Mình thấy rất linh nha các bạn. Nhóc của mình giờ gần 3 tuổi rồi, nhưng con cầu con khẩn thì hơi khó nuôi các bạn ạ

Xem cách cầu con ở chùa ngọc hoàng

chùa ngọc hoàng mấy giờ đóng cửa
cầu con cái đi chùa nào
đi cầu con ở chùa ngọc hoàng
cách cầu con ở chùa ngọc hoàng
chùa ngọc hoàng cầu con ở đâu
chùa phước hải điện ngọc hoàng 1 hồ chí minh việt nam
sắm lễ cầu con như thế nào
giờ mở cửa của chùa ngọc hoàng
chùa ngọc hoàng mở cửa đến mấy giờ
chùa ngọc hoàng 73 mai thị lựu quận 1
chua ngoc hoang phuoc hai tu
chùa phước hải quận 1

Bạn đang nghĩ gì?

Advertisement