cách làm dưa món không phơi nắng

cách làm dưa món ngon nhất đôi khi cần có nắng để phơi nguyên liệu tuy nhiên nếu vào mùa ít nắng hoặc mùa mưa thì cách làm dưa món không phơi nắng là sấy dưa món bằng lò nướng, đây cũng là mà cách mà baophunutp.com biết có nhiều bạn áp dụng để có được món dưa món ngon dòn mà vẫn đảm bảo được như cách làm dưa món ngon dòn được phơi đủ nắng.

cách làm dưa món không phơi nắng

Đây là cách làm dưa món sấy nguyên liệu bằng lò nướng thay vì phải phơi nắng. Ưu điểm của cách làm dưa món và sấy bằng lò nướng là bạn không phải quá lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm do phải phơi nguyên liệu ngoài nắng và dễ vị các loại ruồi nhặng bâu vào.

cách làm dưa món không phơi nắng3

Nguyên liệu làm cách làm dưa món không phơi nắng

Các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để làm dưa món nhé

  • Đường: 200gr
  • Củ cải trắng: 300gr
  • Cà rốt: 300gr
  • Gia vị: 1/2 thìa cafe mì chính, nước mắm, nước lọc, một ít muối trắng

cách làm dưa món không phơi nắng

  • Bước thứ 1

Các loại củ cải, cà rốt nạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng trong, có thể tỉa hoa cho đẹp mắt. Sau đó đem ngâm với nước muối pha loảng khoảng 30 phút.

cách làm dưa món không phơi nắng1

  • Bước thứ 2

Vớt cà rốt và củ cải ra, rửa lại thật sạch bằng nước và vắt kiệt nước. Sau đó nếu cho vào ở 100 độ C và sấy trong vòng 1 tiếng.

Nếu không có lò nướng thì cho củ cải, cà rốt vào nong và phơi nắng khoảng 1 ngày. Tiếp theo là rửa sạch và vắt kiệt nước

  • Bước thứ 3

Xếp cà rốt và củ cải đã phơi nắng hoặc đã sấy vào hũ thủy tinh

  • Bước thứ 4

Cho 200gr đường với 50ml nước lọc vào nồi, đun sôi cho tan đường, sau đó cho nước mắm vào đun sôi tiếp. Khi hỗn hợp đã sôi thì tắt lửa, để nguội và cho 1/2 thìa cafe mì chính vào, khuấy đều

Bước cuối cùng hoàn thành cách làm dưa món không phơi nắng

Cho nước muối dưa món vào hũ, đổ ngập mặt dưa, kèm theo tỏi thái lát mỏng rồi đậy nắp kín lại. Bảo quản nới thoáng mát khoảng 2-3 ngày là có thể dùng được.

Sau khi dưa món đã đủ độ chua thì các bạn có thể đưa vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

cách làm dưa món không phơi nắng2

cách làm dưa món không phơi nắng mà sấy bằng lò nướng trước khi muối sẽ có độ dai và giòn rất là dễ ăn và là một cách chống ngán trong ngày tết rất hiệu quả. Hãy làm cho gia đình một hũ dưa món vào ngày tết bạn nhé!

hướng dẫn cách làm dưa món không phơi nắng

cách làm dưa món không phơi nắng
món ngon dễ làm
món ngon mỗi ngày
cách làm dưa món ngon nhất
dưa món ngày tết
cách làm dưa món không phơi nắng

Bạn đang nghĩ gì?

Advertisement