cách tăng chiều cao của người nhật bản

chiều cao trung bình của người nhật 172cm cho nam và 1m57 với nữ chính là nhờ phương pháp tăng chiều cao của người nhật cực hiệu quả giúp cải thiện chiều cao trước đây khá khiêm tốn của họ. Vậy cách tăng chiều cao của người nhật bản có thể áp dụng để tăng chiều cao ở tuổi 16, 17, 18 hay 20 tuổi dành cho người Việt Nam được hay không? Nếu áp dụng thì sẽ cao bao nhiêu là tốt nhất.

cách tăng chiều cao của người nhật bản

Có 02 cách tăng chiều cao của người Nhật khiến bạn kinh ngạc đóc là

 • tăng chiều cao tạm thời
 • mục tiêu hành động của quốc gia

Tăng chiều cao tạm thời

Phương pháp tăng chiều cao tạm thời này sẽ gíup bạn cao lên từ 2 đến 3cm so với chiều cao ban đầu của mình mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức, hãy làm như sau:

 • Mới đây, tại Nhật Bản – đất nước với rất nhiều phát minh đặc biệt, đã cho công bố một phương pháp rất đặc biệt giúp làm tăng chiều cao chỉ sau 2-3 phút.
 • Bạn sẽ phải thực hiện động tác quỳ gối, ngả người về phía sau, gập khuỷu tay tạo thành giá đỡ để chống lưng và ưỡn ngực đến mức tối đa có thể.
 • Giữ nguyên trạng thái đó trong vòng 2-3 phút, chiều cao của bạn hoàn toàn có thể tăng lên được 1-2cm. Kết quả này thực sự đáng kinh ngạc.

Theo lời nhà phân tích, khi bạn giữ cơ thể trong tư thế này, cột sống sẽ được căng ra. Điều này đồng nghĩa với việc chiều cao của bạn sẽ được cải thiện đôi chút. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ giúp cải thiện chiều cao của bạn một cách tạm thời.

cách tăng chiều cao của người nhật bản

phương pháp tăng chiều cao của người nhật

Theo cách tăng chiều cao dành cho người dân mà Nhật Bản đã và đang áp dụng rất hiệu quả hiện nay thì họ chú trọng vòa các yếu tố như sau:

 • chế độ dinh dưỡng để tăng chiều cao: Nhật Bản triệt để áp dụng chế độ dinh dưỡng của phương Tây. Kế hoạch “một ly sữa làm mạnh một dân tộc” đã bổ sung vào khẩu phần ăn của giới trẻ Nhật Bản. Những nỗ lực của Nhật được thể hiện rõ nhất sau khi thế chiến thứ II kết thúc. Mặc dù nền kinh tế kiệt quệ nhưng chính sách cải thiện tầm vóc cho thế hệ tương lai không ngừng được thực hiện. Ngoài sữa, các bà mẹ khi mang thai còn được khuyến khích tăng cường bổ sung canxi để đảm bảo cung cấp đủ canxi cho việc phát triển khung xương của trẻ cũng như phòng ngừa việc thiếu canxi cho bà mẹ. Việc dùng thuốc bổ sung canxi này đối với trẻ được tiếp tục kéo dài từ khi ra đời đến lúc chiều cao không còn phát triển nữa, dưới sự theo dõi của bác sĩ. Những kiến thức về dinh dưỡng này được phổ biến rất rộng rãi. Hầu như bà mẹ nào cũng biết hoặc được bác sĩ tư vấn.
 • tập thể dục tăng chiều cao cho người trưởng thành: Phong trào thể thao và các câu lạc bộ thể thao học đường rất mạnh, thanh niên được ăn uống tập luyện đầy đủ. Thanh niên Nhật cũng rất thích chơi thể thao và cao ráo, từ 1,7m trở lên, 1,8m cũng không phải quá hiếm.
 • Ưu tiên gien tốt: Chính phủ Nhật đã khuyến khích những người trí thức nên sinh nhiều con hơn, để có thể lưu truyền những gien tốt cho thế hệ sau.
 • tuyên truyền nhận thức: Nhật Bản coi yếu tố con người là trung tâm, đề cao giáo dục. Chính phủ đã tuyên truyền và làm cho người dân nhận ra việc chiều cao không chỉ là vấn đề cá nhân, mà là vấn đề liên quan đến tự tôn của cả dân tộc.

Chính 04 yếu tố trên được thực hiện trong một thời gian dài hơn 40 năm qua đã giúp cải thiện chiều cao khiêm tốn ban đầu của người nhật lên hơn 20cm cho tới nay vẫn không ngừng tăng lên sau mỗi năm thống kê.

chiều cao trung bình của người châu á

Để biết được chuẩn chiều cao cân nặng của người việt nam như thế nào hiện nay bạn có thể xem bảng thống kê chiều cao trung bình của người châu á hiện nay như sau:

cách tăng chiều cao của người nhật bản

 • Việt Nam : Nam : 1m65, Nữ 1m55
 • Nhật : Nam : 1m72, Nữ: 1m58
 • China : Nam: 1m72, Nữ 1m58
 • Hàn Quốc : 1m74, Nữ 1m61

Chiều cao trung bình của quốc gia được xác định là cao nhất khu vực hiện nay chính là Hàn Quốc với chiều cao trung bình 175,3m, sau đó là Nhật Bản với 171,2m đây là một trong những quốc gia có sự cải tiến chiều cao nhanh và tốt nhất, xếp vị trí thứ 3 chính là Singapore với chiều cao trung bình 170,6m, theo sau đó chính là Trung Quốc với 169,4m, Ấn Độ 165,3m và Malaysia 164,7m. Hiện tại chiều cao trung bình của Việt Nam được xếp đứng thứ 3 theo tỉ lệ từ dưới tính lên với là 164,4m, 2 quốc gia đứng ở danh sách cuối bảng là Philipines 163,5m và Indonesia 158,0m.

Theo nghiên cứu này, tỷ lệ chiều cao trung bình của người dân Indonesia được coi là thấp nhất khu vực, với chiều cao trung bình của đàn ông là 1,575 mét, còn chiều cao trung bình của phụ nữ là 1,468 mét.

Hiện tại chiều cao trung bình của đàn ông Việt Nam là 1,62 mét, thấp hơn 2 cm so với chiều cao trung bình của khu vực Đông Nam Á là 1,64 mét và chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam là 1,52 mét, chỉ kém chiều cao trung bình của khu vực 1 cm.

Tỷ lệ chiều cao trung bình của Việt Nam bị tác động rất lớn từ nguồn dinh dưỡng cũng như thể chất của người dân dẫn đến chiều cao bị hạn chế khá lớn, tố chất thể lực, sức bền và sức mạnh của thanh niên Việt Nam được xếp vào mức kém và rất kém so với chuẩn.

dinh dưỡng tăng chiều cao cho người trưởng thành

Năm 2015, Viện Dinh dưỡng cũng xây dựng tháp dinh dưỡng cho nhóm lứa tuổi riêng và dự kiến phát hành album thành phần dinh dưỡng 500 món ăn thông dụng nhất tại các gia đình người Việt để chọn lựa như người Nhật đã làm. Việt Nam cũng đã xây dựng chuẩn phát triển cho trẻ 7 tuổi trong đó có chuẩn vận động do UNICEF giúp đỡ.

 • Từ những năm 1950, người Nhật đã ý thức được cần phong phú bữa ăn, đặc biệt lưu ý đến vi chất dinh dưỡng và canxi ion hóa được sản xuất từ vỏ sò khai thác vùng phương Bắc Nhật Bản và cả canxi làm từ vỏ trứng gà… Nhật cũng đẩy mạnh tuyên truyền tới các bà nội trợ nhiều thông tin để cải thiện bữa ăn, như 30 loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Đặc biệt họ chú trọng đến dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và trẻ 3 năm đầu đời, cũng như khuyến cáo mạnh mẽ nuôi con bằng sữa mẹ.
 • Điển hình một bữa cơm tại trường học của Nhật Bản là trước khi ăn các em đều được nhắc về dinh dưỡng cân đối, từng món ăn cung cấp những chất dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng gì. Bữa ăn có sữa nhưng chỉ một hộp nhỏ như một cốc nước chè loại bé.
 • Ngoài yếu tố dinh dưỡng, chế độ luyện tập cũng là một phần không thể thiếu để phòng chống các bệnh không lây nhiễm. Luyện tập thể dục thể thao là cần thiết nhưng không phải chìa khóa để nâng chiều cao. Chế độ tập luyện vô cùng quan trọng vì giúp trẻ khỏe, dẻo dai và tạo thành thói quen để tiêu hao mỡ dư thừa là cần thiết”.

Vì vậy nếu như bạn muốn con mình hoặc như các bạn trẻ đang ở tuổi dậy thì có thắc mắc như là “cách tăng chiều cao ở tuổi 16, tuổi 17, tuổi 18, tăng chiều cao ở tuổi 20 hay là cách tăng chiều cao ở tuổi 22 ..v..v..” thì cũng cần chú ý đến các yếu tô về chế độ dinh dưỡng, tập thể thao cũng như cách sống lành mạnh để có được một chiều cao lý tưởng nhất.

 

 

xem cách tăng chiều cao của người nhật bản

chế độ dinh dưỡng để tăng chiều cao
tập thể dục tăng chiều cao cho người trưởng thành
chuẩn chiều cao cân nặng của người việt nam
chiều cao trung bình của người châu á
cách tăng chiều cao của người nhật bản
phương pháp tăng chiều cao của người nhật
cách tăng chiều cao ở tuổi 16 cho nam
cách tăng chiều cao ở tuổi 17 cho nữ
dinh dưỡng tăng chiều cao cho người trưởng thành

Bạn đang nghĩ gì?

Advertisement