cân nặng tiêu chuẩn của bé 12 tháng tuổi

cân nặng tiêu chuẩn của bé 12 tháng tuổiChúc mừng bé đã chạm mốc 12 tháng tuổi. Cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển vượt bậc về thể chất và tinh thần. Nhưng bố mẹ hãy kiểm tra lại cùng Baophunutp.com là bé đã đạt mức chuẩn thể chất về cân nặng và chiều cao chưa nhé!

cân nặng tiêu chuẩn của bé 12 tháng tuổi

Các mẹ nên hiểu rằng vấn đề cân nặng cơ thể của bé liên quan chặt chẽ đến sức khỏe. Bé mới đẻ thấp cân sẽ có nhiều nguy cơ đe dọa sự sinh tồn. Nhưng nếu còn nhỏ mà đã quá cân hoặc béo phì thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường khi trưởng thành sẽ tăng cao. Chính vì vậy mà việc kiểm soát chặt chẽ mức cân nặng của bé là điều rất cần thiết đối với các mẹ. Nếu trẻ còn nhỏ mà chưa được quan tâm tới vấn đề cân nặng đúng cách sẽ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ về sau.

Bé 12 tháng tuổi có cân nặng trung bình từ 8kg7 đến 10kg7 đối với bé trai, còn bé gái là 8kg đến 10kg1.

cân nặng tiêu chuẩn của bé 12 tháng tuổi

trẻ 12 tháng tuổi cao bao nhiêu

Lúc này cân nặng bé sẽ gấp 3 lần lúc mới sinh. So sánh hình sinh nhật với hình lúc mới sinh, bạn sẽ ngạc nhiên vì thấy bé lớn nhanh như thổi. Nếu bé sinh non, bé sẽ cần thêm thời gian để đạt những mốc phát triển chuẩn. Thời gian, thực tập, môi trường, giới tính và độ trưởng thành sẽ tác động lên tổng thời gian bé cần để phát triển theo đúng chuẩn. Nước Việt Nam ta không có các nhà nghiên cứu khoa học và dinh dưỡng nhi đúng nghĩa để đưa các tiêu chuẩn chung về cân nặng và chiều cao cho bé. Chiều cao của bé trai khoảng b69,5 ~ 78.9cm và của bé gái là 68,5 ~ 77.0c.

bé 12 tháng tuổi biết làm những gì

Tháng này, bé có nhiều hoạt động vận động thô đồng nghĩa với việc bé có nhiều niềm vui hơn. Nhưng bạn cũng sẽ phải lo lắng nhiều hơn. Nhớ lại lúc trước mọi việc đã rất dễ dàng vì bạn đặt đâu là bé ở yên đấy. Còn bây giờ bạn phải trông chừng bé liên tục coi bé đang ở đâu.

Bé bắt đầu tự ăn nhiều hơn cũng như biết thể hiện mong muốn rõ hơn. Mặc dù bé vẫn bị hạn chế về mặt ngôn ngữ, nhưng bé biết ê a và nói 1 số từ. Bạn cũng làm tốt hơn việc giải mã những điều bé nói và học được cách phiên dịch ngôn ngữ cơ thể của bé. Bé lúc này biết chỉ tay, vẫy tay, vỗ tay và chuyển đồ vật từ tay này qua tay kia. Ngay cả khi bé chưa biết đi, bé cũng đã biết vịn tay để giữ thăng bằng rồi.

Bé đang ở độ tuổi thích giao tiếp xã hội và thích tìm kiếm những niềm vui mới. Tạo hoá cho bé khả năng biết tìm kiếm những tình huống hấp dẫn và giúp bé học những kỹ năng mới. Bạn nên để nhiều nhạc, sách, mời bạn bè đến chơi, tổ chức nhiều trò để bé có cơ hội học hỏi nhiều hơn. Bé sẽ học cách giao tiếp mỗi khi nhìn bạn nói chuyện với mọi người xung quanh. Bé luôn quan sát bạn để bắt chước theo. Bạn đừng nghĩ bé quá nhỏ và chẳng hiểu gì đâu nhé. Bạn bị lừa đấy. Các bé như những miếng xốp, thấm mọi thứ tốt lắm.

Bé ở tuổi tập đi này sẽ học được nhiều trạng thái cảm xúc từ mọi người xung quanh bé. Cáu gắt, vui mừng, lo lắng, chán chường và nhiều cảm xúc khác nữa. Trẻ con rất giỏi lấy được những gì chúng muốn. Chúng là bậc thiên tài trong việc dụ dỗ cả khối óc lẫn con tim ba mẹ chúng. Nhưng quản lý sự bùng nổ cảm xúc ở bé sẽ đòi hỏi sự tự tin và kiên nhẫn. Đôi khi cũng rất khó để nhận ra khi nào bé buồn rầu. Một quyển sách hay có thể giúp bạn hiểu được bé đang nghĩ gì là quyển Khoa học làm cha mẹ của tác giả Margot Sunderland (nhà xuất bản Dorling Kindersley)

Xem cân nặng tiêu chuẩn của bé 12 tháng tuổi

bé 12 tháng tuổi biết làm gì
bé 12 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg
bé 12 tháng tuổi chưa biết đi
bé 12 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ
cân nặng tiêu chuẩn của bé 12 tháng tuổi
bé 12 tháng tuổi tiêm phòng gì
bé 12 tháng tuổi biếng ăn
bé 12 tháng tuổi lười ăn

Bạn đang nghĩ gì?

Advertisement