cắt amidan bao nhiêu tiền 2017

Nhiều độc giả muốn biết có nên cắt không, cắt amidan bao nhiêu tiền 2016 và liệu khi cắt bằng laser có đau không, cắt bằng dao plasma là gì, dao lạnh là gì. Baophunutp.com trích dẫn ý kiến chuyên gia về vấn đề này như để bạn có thể nắm được giá bao nhiêu, ở đâu tốt và có nên cắt hay không.

bị viêm amidan có nên cắt không

Nếu chỉ bị viêm nhẹ do ảnh hưởng thời tiết hay các yếu tố khác bên  ngoài và có khả năng tự khỏi hoặc uống thuốc theo toa của bác sĩ để khỏi bệnh thì không nên cắt vì amidan không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bình thường.

Trên thế giới, chỉ định cắt amidan được giới hạn tối đa sau khi các bác sỹ khám phá ra các lợi ích của amidan đối với cơ thể trẻ em. Số các cháu viêm amidan nhẹ rất nhiều và không cần thiết phải cắt. Chỉ các em bị viêm nhiễm nhiều, amidan hoàn toàn không còn lợi ích cho cơ thể, mới nghĩ đến cắt bỏ.

cắt amidan bao nhiêu tiền 2016

ThS.BS Võ Quang Phúc, phó giám đốc bệnh viện Tai mũi họng TPHCM – Theo BS Phúc, khi bị viêm amidan người bệnh cần đến bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa điều trị đúng cách hoặc chỉ định cắt amidan nếu cần thiết.

những biến chứng sau khi cắt amidan

Cắt amiđan có thể gây biến chứng tử vong do nhiều nguyên nhân:

 • Gây mê, cắt không đúng kỹ thuật (cắt chạm mạch máu gây chảy máu, không cầm được)
 • Bệnh nhân có rối loạn đông máu.

Chính vì vậy mà trước khi cắt bệnh nhân phải được làm các xét nghiệm rất kỹ về các chức năng gan, thận và đông máu để tránh những tai biến đáng tiếc xảy ra. Nếu có nhu cầu, bệnh nhân nên đến các bệnh viện có chuyên khoa tai mũi họng, không nên đến phẫu thuật ở phòng mạch tư, rất dễ gặp sự cố

cắt amidan có bị đau không

Trong kỹ thuật cắt amiđan hiện nay thì trước mổ bệnh nhân sẽ được xét nghiệm kiểm tra về huyết học, được mổ nhẹ nhàng và đúng kỹ thuật, lượng máu mất sẽ rất ít, hoàn toàn không gây biến đổi hay tác hại gì đối với sức khỏe.

các phương pháp cắt amidan hiện nay

Có 04 phương pháp cắt amidan hiện nay đang được áp dụng ở Việt Nam là

 • Phương pháp cắt amidan bằng sóng Radio cao tần (máy Coblator): phương pháp này không mất máu, ít tổn thương mô xung quanh, thời gian mổ ngắn, mau lành, nhưng giá thành đầu cắt cao.
 • Phương pháp cắt amidan bằng Sluder thường hay Sluder điện: nhanh nhưng cần bác sĩ kinh nghiệm, phương pháp này hiện nay ít dùng, vết mổ xấu.
 • Phương pháp cắt amidan bằng dao điện đơn cực hay lưỡng cực: nhanh nhưng thường gây bỏng sâu, hố mổ xấu.
 • Phương pháp bóc tách dùng dao, kéo và thòng lọng: ưu điểm là vết mổ lành đẹp, nhưng chảy máu nhiều.

Cắt amidan bằng Coblator được xem là phương pháp ưu việt nhất hiện nay vì ít gây bỏng nhất và ít tổn thương mô xung quanh. Đặc biệt, sau khi cắt amidan, trẻ có thể nói chuyện, ăn uống bình thường được ngay. Cần có chế độ ăn uống đặc biệt: ăn mềm, nguội, đủ dinh dưỡng, kiêng các thức ăn cứng, nóng, chua, cay. Không khạc nhổ sau cắt bởi có thể bong giải mạc đột ngột gây chảy máu.

cắt amidan có bị thay đổi giọng nói không

Nhiều bạn lo lắng như là “cắt amidan có hát được không, cắt amidan có ảnh hưởng đến giọng hát không, cắt amidan có bị thay đổi giọng nói không ..v..v..”

Khi cắt amidan tức ta thay đổi phần nào độ rộng của họng, do vậy có thể sẽ gây thay đổi chút xíu về giọng nói so với trước đó, cụ thể là cao độ của giọng nói có thể giảm từ nửa đến một cung độ, nhưng sự thay đổi này vô cùng nhỏ nhoi đến nỗi khó có thể nhận ra!

Trong vài trường hợp hiếm hoi do khi đặt ống nội khí quản lúc gây mê hơi thiếu khéo léo, gây ra sự cọ xát của ống nội khí quản với thanh quản làm phù nề thanh quản. Do đó sau mổ bệnh nhân có thể bị khàn tiếng hoặc tắt tiếng từ vài giờ đến tối đa một, hai ngày, sự cố này sẽ được giải quyết “trong vòng vài nốt nhạc” bằng thuốc chống phù nề.

Riêng chuyện đổi giọng sau cắt amiđan thì có thể hiểu thế này: giọng nói là kết quả của một quá trình cộng hưởng dòng không khí phát ra từ phổi, kết hợp sự rung động và đóng – mở của dây thanh, đi qua hệ thống ống họng – mũi, khuếch âm qua hệ thống các xoang và hốc mũi.

cắt amidan giá bao nhiêu

cắt amidan bằng máy coblator giá bao nhiêu và cắt amidan ở đâu tốt nhất tphcm là điều quan tâm nhiều nhất vì đây là phương pháp cắt không gây đau nhiều và an toàn nhất hiện nay.

 • Cắt amidan bằng coblator chi phí là 6,5 triệu đồng (đã bao gồm tiền dao coblator là 2 triệu đồng).
 • Chi phí cắt amidan hiện nay ở BV Tai Mũi Họng TPHCM là 4,5 triệu đồng (đã bao gồm chi phí xét nghiệm). Nếu bạn có BHYT đúng tuyến thì bạn sẽ đóng 3 triệu đồng.

Nằm yên, nếu có máu trong miệng thì nhổ ra

Chườm đá lạnh vào góc hàm cho đến khi hết chảy máu

cắt amidan xong nên ăn gì

 • 2 giờ sau khi cắt amidan có thể uống nước đường từng muỗng
 • Nửa giờ sau, nếu không nôn ói thì có thể uống sữa lạnh
 • 2 ngày đầu: ăn súp loãng nguội, sữa lạnh
 • 2 ngày tiếp theo: ăn cháo loãng
 • 2 ngày tiếp theo nữa: ăn cháo đặc

Những ngày sau đó ăn cơm nát rồi đến cơm bình thường. Kiêng những thức ăn chua, cay, cứng, nóng trong 10 ngày.

cắt amidan xong cần kiêng gì

Thông thường sau cắt amidan bệnh nhân ở lại bệnh viện 1 ngày 1 đêm và xuất viện. Gặp trường hợp chảy máu sau cắt, phải ở lại thêm vài ngày nữa . Hiếm hơn, có một số người bị chảy máu sau mổ đến ngày thứ 7-10 do bị bong mày tại hố mổ amidan, nếu xảy ra nên trở lại nơi cắt hoặc bệnh viện gần nhất để cầm máu.

Trong 1-2 tuần đầu sau mổ, rất dễ nhiễm trùng đường hô hấp từ người khác vì cơ thể người cắt amidan vẫn chưa được khỏe như người bình thường . Uống nhiều nước, ăn hoặc uống những loại nước giàu chất dinh dưỡng như nước trái cây, sữa, súp. Không hút thuốc lá hoặc uống rượu, bia vì rất dễ gây kích thích và ho, không tốt cho sự phục hồi lớp lót của họng sau mổ. Thông thường nếu không bị chảy máu sau mổ thì sau một tuần bệnh nhân có thể trở lại với công việc, học hành bình thường của mình.

xem cắt amidan bao nhiêu tiền 2017

cắt amidan bao nhiêu tiền 2016
bị viêm amidan có nên cắt không
những biến chứng sau khi cắt amidan
cắt amidan có bị đau không
các phương pháp cắt amidan hiện nay
cắt amidan có bị thay đổi giọng nói không
cắt amidan xong cần kiêng gì
cắt amidan xong nên ăn gì
cắt amidan ở đâu tốt nhất tphcm

Bạn đang nghĩ gì?

Advertisement