có nên mua vàng thời điểm cuối năm?

Có nên mua vàng thời điểm cuối năm và nên mua vàng thời điểm nào trong năm là thắc mắc nhiều người khi có khoản tiết kiệm cuối năm & muốn mua vàng để dành

có nên mua vàng thời điểm cuối năm?

Về câu hỏi này, ông Trần Thanh Hải, chuyên gia trong lĩnh vực vàng, phân tích với vùng giá 38 triệu đồng/lượng, khả năng cắt lỗ hay có lời là rất lớn trong năm 2016 bởi hai lý do: giá vàng thế giới có khả năng biến đổi theo hậu Brexit mà không ai có thể lường trước được. Kỳ vọng và khả năng tăng tỉ giá là khả thi từ đây đến cuối năm.

có nên mua vàng thời điểm cuối năm

Còn ở thời điểm này, khi giá vàng 9999 ở mức 36,5 triệu đồng/lượng, có nên mua hay không? Theo ông Hải, khi tỉ giá Ngân hàng Nhà nước chưa điều chỉnh, nên mua tại vùng giá 35 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, nếu có điều chỉnh tỉ giá, giá vàng trong ngắn hạn sẽ tăng theo công thức: tỉ giá tăng 1% giá vàng SJC sẽ tăng 500.000 đồng/lượng, khi đó vùng giá 36,5 triệu đồng hiện nay là hợp lý.

Vậy nếu gom góp tiền dành dụm dự định mua vàng làm của phòng thân có ổn không? Tuổi Trẻ đã trao đổi thêm với chuyên gia Ngô Trí Long về vấn đề này.

Theo ông Long, thời gian qua việc giá vàng hôm nay 9999 nhẫn trơn sốt trở lại kèm theo có rất nhiều dự báo gây sốc về giá vàng khiến nhiều người kỳ vọng có thể thu lợi lớn từ việc đầu tư vàng.

 

Tuy nhiên theo ông Long, lợi nhuận luôn tỉ lệ thuận với rủi ro, đặc biệt khi VN đang chống vàng hóa.

nên mua vàng vào thời điểm nào trong năm

Từ nhiều năm nay, việc “sính” vàng đã ăn sâu vào tâm trí nhiều người dân bởi tính bảo toàn giá trị của nó. Giá vàng hơn 2 năm trở lại đây không còn nhiều biến động mạnh, việc mua vàng để sinh lợi cũng không còn nhiều. Tuy nhiên, cứ đến cuối năm tại SJC TP.HCM có thời điểm người dân vẫn phải xếp hàng chờ đợi mua vàng.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh vàng SJC thì đây chỉ là những thời điểm đột biến một vài ngày cuối năm.

Giá vàng trong năm 2014 xê dịch trong khoảng 34,9-35,3 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng thế giới 2-3,6 triệu đồng/lượng.

Khi giá vàng cứ lên 35 triệu đồng/lượng là có hiện tượng người dân bán vàng khiến cho giá vàng trong nước năm 2014 không lên nổi. Mỗi ngày tại SJC lượng vàng giao dịch mua bán chỉ vài trăm đến nghìn lượng. Lực mua năm qua không nhiều, giảm 60-70% so với thời điểm đỉnh cao. Vàng ế ẩm khiến ông Tường ví von “giờ phải bưng vàng đi bán” mới có người mua.

Về thị trường vàng sức mua èo uột, giảm hẳn so với các năm trước cũng do chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn cao, thu nhập của người dân sụt giảm, ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch Hiệp hội vàng cho biết.

Theo một chủ cửa hàng vàng Kim Ngọc Hoài, quận 5, TP.HCM, thường giá vàng cuối năm dương lịch đều giảm giá vì đây là dịp nghỉ lễ của các nước trên thế giới. Sau Tết dương lịch là đến thời điểm Tết Nguyên Đán thường giá vàng có tăng nhẹ trở lại. Do vậy, chọn thời điểm mua dân chuyên về vàng thường mua cuối năm dương lịch. Còn người dân có tiền thưởng thường mua cuối năm Tết Nguyên Đán khiến sức mua của thị trường vàng cũng sôi động những ngày cuối năm.

Ông Nguyễn Thành Long, cho biết thêm, giá vàng, người dân có tiền thì vẫn nên mua vàng, vì tích lũy bằng vàng vẫn là an toàn về giá trị hơn các kênh khác. Hiện nay, giá vàng cũng “mềm” nên mua vào thời điểm cuối năm cũng là hợp lý nếu có tiền và mua để tích trữ.

Xem có nên mua vàng thời điểm cuối năm

có nên mua vàng để tiết kiệm không
có nên bán vàng hôm nay
có nên mua vàng trong tháng cô hồn
nên mua vàng vào thời điểm nào trong năm
nên mua vàng lúc nào
có nên mua vàng thời điểm cuối năm
có nên mua vàng tích trữ
có nên mua vàng để dành
nên mua vàng khi nào
có nên mua đô la thời điểm này

Bạn đang nghĩ gì?

Advertisement