con gái có gò má cao thì sao

Theo quan niệm dân gian người con gái có gò má cao thì có số sát chồng hay còn gọi là sát phu, là người cao số nhưng thật tế đây là điều không đúng. Vì những người có gò má cao thường là người rất cá tình, theo tiêu chuẩn làm dâu của người xưa thì đây là người không được lòng mẹ chồng nên các bà mẹ chồng thường ít có cảm tình với nàng dâu có dáng này và suy diễn là có số sát chồng để ngăn trở tình duyên giữa con họ và người con gái có gò má cao.

làm thế nào để biết gò má cao

Để biết gò má của bạn cao hay thấp thì có thể dựa vào cách xác định phần xương gò má nhô cao hơn các phần khác trên gương mặt của mình một cách vượt trội. Cách đo cũng khá dễ, bạn có thể lấy đường chuẩn bằng cách lấy thước đo đường cắt ngang cánh mũi để lấy chuẩn, và so sánh với các vùng khác là cằm và trán. Nếu gò má cao hơn hơn căm và trán của bạn thì xác định bạn là người có gò má cao.

con gái có gò má cao thì sao1

con gái có gò má cao thì sao

Với câu hỏi “xương gò má cao đẹp hay xấu” thì tùy thuộc vào quan niệm cái đẹp, và cách nhìn nhận của mỗi người, ngoài ra cũng tùy thuộc vào văn hóa vùng miền và các nước khác nhau.

  • Người con gái có xương gò má cao trong mắt người phương Tây: Ở phương Tây người phụ nữ có gò má cao luôn được đánh giá khá cao bởi tính tự quyết, mạnh mẽ vươn lên và đặc biệt độc lập. Trong công việc họ làm thường rất chu toàn,thành công trong công việc,học hành và thường giàu có thành đạt. Những người phương Tây rất ngạc nhiên thậm chí khinh miệt quan điểm gò má cao sát chồng của người phương Đông.
  • Người con gái có xương gò má cao trong quan niệm người phương Đông: những người phụ nữ có gò má cao theo tướng mệnh phương đông thường được xem xét quan điểm hôn nhân khó khăn, tình duyên trắc trở và gia đình hay ly tán…những người này thường thiệt thòi về tình cảm. Chính quan điểm này cũng khiến những bà mẹ chồng sẽ kiên quyết quy cho con dâu tương lai là “sát chồng” nếu như cô gái có gò má cao vì không lỡ để con trai chịu cảnh ly tán, gia đình không hạnh phúc.

Tuy nhiên theo cách nhìn nhận chung thì người có gò má cao thì khuôn mặt nhìn tương đối góc cạnh, điều này làm cho chị em nhanh già hơn so với tuổi tác thật của mình.

con gái gò má cao có sát chồng không

Quan điểm gò má cao là phụ nữ “sát” được chồng là hoàn toàn sai, chẳng qua do suy diễn hoặc đôi khi những bà mẹ chồng thêu dệt để ngăn cản con trai khi không vừa ý với con dâu tương lai. Cái gốc của sự suy diễn về gò má cao thực ra là cách xem tướng mệnh con người qua khuôn mặt. Được biết người có gò má cao nói chung cả nam và nữ thường là người có tính cách mạnh mẽ, rất tích cực và có chí phấn đấu, thậm chí ngoan cường và ít bị khuất phục. Đôi khi người con gái có gò má cao thường ngang bướng và mạnh mẽ trong khi những bà mẹ chồng ngày xửa ngày xưa thường ưa những người phụ nữ ngoan hiền, dễ bảo. Vậy nên thường có ác cảm với con gái có gò má cao.

phụ nữ có gò má cao thì sao

Mặc dù chưa có một cơ sở khoa học nào có thể chứng minh điều này, tuy nhiên, theo quan điểm của người phương Đông, con gái có gò má cao thường có xu hướng hay lấn át quyền hành của người khác, nên dễ xung khắc chồng dẫn đến hôn nhân không hạnh phúc. Thậm chí con gái có gò má cao còn bị đồn đại là sẽ khiến chồng gặp phải những tai ương bất ngờ, hoặc phá hoại công danh sự nghiệp của chồng. Quan niệm này có từ xa xưa và đã ăn sâu vào tư tưởng của người Á Đông nên rất khó thay đổi.

Trong công việc, cá tính mạnh mẽ ấy chính là ý trí kiên cường vượt qua mọi khó khăn, có khả năng gánh vác được nhiều việc quan trọng. Hơn nữa, tính cách cởi mở với mọi người giúp họ chiếm được cảm tình của gia đình và bạn bè của mình. Đối với những người gò má cao và chóp mũi to, đây quả là sự kết hợp tuyệt vời. Chủ nhân vốn hiền lành và lương thiện này sẽ gặp nhiều may mắn và thành công hơn trên mọi lĩnh vực.

Về quan điểm hôn nhân vợ chồng  Ngoài ra với tính cách như đã nói ở trên thường những cô gái gò má cao tính rất kiên quyết, mạnh mẽ thường là người làm chủ gia đình, lấn át quyền hành. Do vậy những người chồng của cô gái thường yếu thế hơn nếu không phải là người đàn ông đủ năng lực trí tuệ. Ở điểm này cũng khiến những phụ nữ có gò má cao thường phải gặm đắng nuốt cay mỗi khi bị chê về gò má của họ. Tính cách mạnh mẽ khi vậy đâu phải cái tội của họ đâu?

làm thế nào cho gò má bớt cao

Ngoài cách khắc phục gò má cao bằng phẫu thuật thẩm mỹ gọt gò má thì bạn có thể thay đổi cách trang điểm, trang phục đi kèm và nhất là nên lựa chọn các kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn gò má cao được baophunutp.com gợi ý như sau:

Gò má cao khiến khuôn mặt mất cân xứng và thiếu thiện cảm, điều này làm cho chị em lúng túng không biết lựa chọn kiểu tóc nào cho phù hợp. Bạn sẽ được gợi ý một vài mẫu tóc phù hợp với gương mặt xương gò má cao của mình như sau:

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn gò má cao

con gái có gò má cao thì sao5

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn gò má cao

kiểu tóc duỗi trên xoăn dưới

kiểu tóc duỗi trên xoăn dưới kết hợp với mái lưa thưa giúp gò má cao được che bớt đi

con gái có gò má cao thì sao4

Tạm biệt gò má cao với tóc xoăn duỗi, mái thưa

Nếu như kiểu tóc xoăn phồng tạo độ mềm mại nữ tính cho bạn gái thì mái tóc xoăn duỗi, mái lưa thưa sẽ khiến chị em trông thật cá tính, trẻ trung và nổi bật hơn. Đặc biệt, kiểu tóc xoăn duỗi bồng bềnh với phần mái ngang được tỉa mỏng cẩn thận sẽ giúp bạn thu hẹp vầng trán, nhờ đó có thể khắc phục khuyết điểm gò má cao tạo cảm giác đầy đặn cho khuôn mặt.

tóc dài xoăn phồng trẻ trung

Mái tóc xoăn phồng tự nhiên sẽ che bớt đi những khuyết điểm trên khuôn mặt, đồng thời tạo độ mềm mại, nữ tính cho những cô nàng có gò má cao.

con gái có gò má cao thì sao3

Tóc xoăn phồng tự nhiên là cứu cánh tuyệt vời cho những cô nàng có gò má cao

Trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn gái hiện nay, mái tóc lọn xoăn phồng chưa bao giờ lỗi mốt. Đặc biệt đối với khuôn mặt xương có gò má cao thì tóc xoăn càng phát huy tác dụng, giúp bạn che giấu đôi gò má cao vốn khó kết hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau. Đồng thời, kiểu tóc này còn giúp khuôn mặt bạn toát lên vẻ thanh thoát, quyến rũ bởi tóc xoăn sẽ khiến người đối diện có cảm giác như gương mặt bạn mở rộng ra và trông đầy đặn hơn.

kiểu tóc bob cắt ngắn và ôm cằm

Tóc bob là kiểu tóc mà những cô nàng gò má cao luôn dành sự ưu tiên hàng đầu, đặc điểm của kiểu tóc này là ôm sát khuôn mặt, nhờ đó có thể che bớt đi phần gò má cao khiến nhiều chị em mặc cảm, đồng thời tạo độ tròn, đầy đặn cho khuôn mặt. Chính vì vậy, tóc bob được xem là câu trả lời hoàn hảo nhất dành cho thắc mắc “gò má cao hợp với kiểu tóc nào” của phái đẹp.

con gái có gò má cao thì sao2

kiểu tóc bob cắt ngắn và ôm cằm rất hợp với khuôn mặt có gò má cao

bạn nên chọn mái tóc ngắn có chiều dài ngang cằm, và nên để mái lệch, ôm theo khuôn mặt. Chú ý không nên để mái tóc bằng, vì như vậy sẽ khiến khuôn mặt tăng thêm độ thô kệch. Với mái tóc bob ôm có khả năng che gò má này chắc chắn gương mặt của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Xem con gái có gò má cao thì sao?

con gái có gò má cao thì sao
làm thế nào để biết gò má cao
phụ nữ có gò má cao thì sao
con gái gò má cao có sát chồng không
làm thế nào cho gò má bớt cao
tóc dài xoăn phồng trẻ trung
kiểu tóc duỗi trên xoăn dưới
kiểu tóc bob cắt ngắn và ôm cằm

Bạn đang nghĩ gì?

Advertisement