đeo nhẫn đính hôn ngón tay nào và đeo nhẫn cưới ở ngòn nào là đúng nhất?

Rất nhiều bạn trẻ không biết được đeo nhẫn cưới tay nào là đúng và đeo nhẫn đính hôn ngón tay nào là chính xác, đúng với ý nghĩa của nghi thức đính hôn và lễ cưới, đôi khi trong lúc làm lễ hoặc cảm xúc bối rối quá các bạn dù đã biết trước sẽ đeo vào ngón nào, tay nào nhưng vẫn nhầm lẫn. Baophunutp.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cach đeo nâhn đính hôn, nhẫn cưới như thế nào là đúng, đeo ngón nào là chính xác nhất.

nhẫn đính hôn và nhẫn cưới khác nhau như thế nào

Trước tiên bạn cần phân biệt được nhẫn đính hôn và nhẫn cưới khác nhau như thế nào, được sử dụng trong dịp nào và có ý nghĩa như thế nào trong quan hẹ tình yêu của 02 người với nhau trước khi tiến đến hôn nhân chính thức.

đeo nhẫn đính hôn ngón tay nào

nhẫn cầu hôn là gì

Nhẫn đính hôn là loại nhẫn được sử dụng đầu tiên trong chặng đường tình yêu của đôi uyên ương. Khi muốn cô gái đồng ý chung sống trọn đời với mình, các chàng trai sẽ phải ngỏ lời cầu hôn và khi đó, vật đính ước sẽ là chiếc nhẫn đính hôn xinh xắn. Chàng trai sẽ chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ hoặc một không gian riêng dành cho hai người để tặng nhẫn và ngỏ lời cầu hôn với người yêu của mình. Nếu cô gái nhận chiếc nhẫn đính hôn và đeo trên tay nghĩa là cô đã ra một “quyết định ngầm” rằng mình chấp nhận lời cầu hôn và sẽ gắn bó trọn đời với chủ nhân của chiếc nhẫn bằng một đám cưới trong thời gian sớm nhất có thể.

nhẫn đính hôn tiếng anh là gì: nhẫn đính hôn tiếng Anh là “Engagement ring”

nhẫn cưới là gì

Nhẫn cưới là nhẫn được sử dụng trong ngày cưới khi 02 người chính thức trở thành vợ chồng và người này sẽ đeo vàot ay người kia chiếc nhẫn đính ước như lời giao hẹn là từ nay đã là một cặp sống với nhau trọn đời, chiếc nhẫn là vật đính ước cũng như minh chứng cho chuyện quan trọng này. Nhẫn cưới được nhiều người coi là biểu trưng cho sự ràng buộc trong hôn nhân, thể hiện tình yêu hạnh phúc của cặp vợ chồng mới cưới và là thông điệp rõ ràng về tình trạng hôn nhân của người đeo nhẫn.

nhẫn cưới tiếng anh là gì: nhẫn cưới trong tiếng Anh gọi là “Wedding Ring”

đeo nhẫn đính hôn ngón tay nào

Theo truyền thống xưa ở phương Tây, nhẫn đính hôn sẽ được đeo ở ngón tay thứ ba của bàn tay trái. Mọi người tin rằng, như vậy nhẫn cưới sẽ chiếm vị trí “độc nhất” và gần trái tim nhất và nhẫn đính hôn sẽ gần ngay cạnh.

đeo nhẫn cưới vào ngón tay nào

Về việc đeo nhẫn ở ngón áp út xuất phát từ kinh nghiệm dân gian xa xưa. Theo đó, khi bạn để hai bàn tay đối diện, gập ngón giữa lại và áp sát vào nhau. Tiếp đến mở hai bàn tay ra mà vẫn để các ngón còn lại chống vào nhau ở đầu mút ngón. Điều thú vị là các ngón tay khác dễ dàng tách ra, chỉ riêng ngón áp út là không thể rời. Sau đó, bạn úp hai bàn tay theo quá trình ngược kiểu làm trên, vẫn chỉ có ngón áp út là không thể tách rời. Điều đó khiến người xưa nghĩ ngay đến đời sống vợ chồng và vị trí đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bắt đầu như thế.

Nhiều người vẫn băn khoăn về ngón tay nào đeo nhẫn cưới là đúng nhất. Điều này còn tùy thuộc vào phong tục ở các nước và quan niệm vị trí của mỗi người. Ở nhiều quốc gia, nhẫn cưới đeo ngón áp úp nơi bàn tay trái là đúng nhất. Tuy nhiên, phụ nữ người Do Thái lại chỉ đeo nhẫn ở ngón tay trỏ.

Cũng xuất phát từ phong tục, ở Việt Nam sẽ có những nguyên tắc khác. Thường thì khi đi xem bói, các cặp đôi sẽ được phán là “nam tả, nữ hữu”, tức đàn ông tay trái còn phụ nữ thì tay phải. Tuy nhiên, xét theo hướng phát triển hiện nay, đa số các cặp đôi tiến đến hôn nhân đều có xu hướng đeo nhẫn cưới ở ngón áp út, bàn tay trái, còn nhẫn đính hôn thì đeo ở ngón giữa.

Trên bàn tay mỗi người, vị trí các ngón tay đeo nhẫn có riêng từng ý nghĩa. Ngón áp út bàn tay trái là dành cho nhẫn cưới. Và các ngón tay khác sẽ có mức độ tình cảm phát triển dần. Ngón tay trỏ là dành cho cha mẹ, đeo nhẫn ngón trỏ với mong ước cha mẹ được sống lâu, thể hiện lòng biết ơn, sự hiếu thuận với song thân nuôi dưỡng mình. Thêm đó, đeo nhẫn ngón cái còn nói tình trạng hiện giờ của bạn: đang đi kiếm một nửa cho mình.

Khác với ngón cái, ngón trỏ là dành cho anh em. Đeo nhẫn ngón giữa hướng đến điều tốt lành cho anh em, bè bạn. Điều đặc biệt, khi thấy nhẫn được đeo ở ngón này, bạn có thể hiểu ngay rằng người ấy hiện đang cô đơn. Ngón giữa dài nhất, tượng trưng cho chính bản thân bạn. Một số người sau khi chia tay thường đeo nhẫn trên ngón giữa để thay cho thông điệp “hãy để tôi yên”. Một ý nghĩa khác là đeo nhẫn ngón giữa mong ước điều tốt lành cho những người mà chúng ta nể phục. Đó có thể là một ngôi sao, một nhà từ thiện, nhà vô địch,… hướng ta đến sự cố gắng và trận trọng bản thân mình.

đàn ông đeo nhẫn cưới ngón tay nào

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới tuy có “quy tắc”, nhưng quy tắc này không giống nhau, vì nó phụ thuộc vào truyền thống văn hóa của từng vùng miền hay mỗi quốc gia.

Ví dụ, hầu hết đàn ông Mỹ đeo nhẫn cưới trên tay trái, nhưng những ai tổ chức đám cưới trong nhà thờ Eastern Orthodox (nhà thờ Thiên chúa giáo lớn thứ 2 trên thế giới) thì lại đeo nhẫn cưới trên tay phải.

Hiếm đàn ông đeo nhẫn đính hôn nên cũng có rất ít truyền thống và cách thức đeo nhẫn đính hôn.

Nhưng thường thì người ta hay đeo nhẫn trên tay trái. Lý do: Tay phải tượng trưng cho lý tính, vì nó được sử dụng hầu hết cho các hoạt động, tay trái được coi là bàn tay “tinh thần”, đại diện cho tính cách và niềm tin – phù hợp với ý nghĩa của việc đeo nhẫn.

Ở Mỹ, ngón áp út thường là biểu tượng cho tình trạng hôn nhân: nếu đeo nhẫn ở tay phải có nghĩa là đã đính hôn, nếu đeo ở tay trái thì cho thấy đã lập gia đình.

Xem đeo nhẫn đính hôn ngón tay nào

đàn ông đeo nhẫn cưới ngón tay nào, đeo nhẫn cưới vào ngón tay nào, đeo nhẫn đính hôn ngón tay nào, nhẫn cưới tiếng anh là gì, đeo nhẫn đính hôn ngón tay nào, nhẫn đính hôn tiếng anh là gì, nhẫn cầu hôn là gì, nhẫn đính hôn và nhẫn cưới khác nhau như thế nào

Bạn đang nghĩ gì?

Advertisement