Những cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ

Những cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ từ dân gian theo các bài thuốc Đông Y tốt nhất hiện nay có thể xem là phương pháp trị bênh viêm gan hiệu quả với các bệnh nhân mạng tính.

Cách chữa bệnh viêm gan b bằng cây chó đẻ

Với các bệnh nhân bị viêm gan B trong thời gian dài và trải qua rất nhiều phương pháp điều trị bằng tây y với mong mỏi trị dứt hẳn hoặc hạn chế sự phát triển của virus viêm gan B nhưng kết quả không được như mong muốn mà bệnh ngày càng nặng thêm thì các phương pháp điều trị viêm gan b bằng thuốc đông y được xem là cứu cánh hữu hiệu nhất hiện nay.

Nhưng trước khi tìm hiểu về cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ người bệnh nên biết về cây chó đẻ diệp hạ châu là gì, có công dụng như thế nào.

Cách chữa bệnh viêm gan b bằng cây chó đẻ

Một trong những cách đièu trị mà các nhà thuốc đông y nổi tiếng tại Hà Nội cũng như phía bắc thường khuyên dùng chính là các bài thuốc sử dụng nguyên liệu bào chế chính từ cây Chó Đẻ dân gian còn gọi đây là cây Diêp Hạ Châu.

tác dụng chữa bệnh của cây chó đẻ răng cưa

Cây chó đẻ (diệp hạ châu) từ lâu đã được dùng làm thuốc chữa bệnh phổ biến trong dân gian. Công dụng chính được biết đến của loại cây này là khả năng thanh nhiệt giải độc rất dễ dàng nhận thấy.

Theo đông y, cây chó đẻ có vị ngọt, tính hàn, lợi tiểu, sát trùng, thông huyết, tiêu độc, tán ứ, điều kinh, sáng mắt, thanh can, hạ nhiệt và giúp làm se. Vị thuốc được dùng chủ yếu trong chữa trị các bệnh về gan, nóng trong người, trị mụn nhọt,…

Ngày nay dựa trên công dụng và kinh nghiệm dân gian dùng cây chó đẻ chữa bệnh, các nhà khoa học đã nghiên cứu xác định công dụng diệt nấm, vi khuẩn rất tốt của loại cây này nhờ có chứa thành phần các chất flavonoid cùng với acid phenolic. Các chất này cũng được tận dụng để bào chế các loại thuốc diệt trừ nấm mốc và các bệnh về mắt.

Đặc biệt, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng, cây chó đẻ đặc biệt tốt cho bệnh gan, nhất là bệnh viêm gan B.

thành phần của cây chó đẻ

Trong cây chó đẻ chứa các chất nhóm hóa học như alkaloid phyllanthin, flavonoit; hợp chất nirathin, hypophyllanthin, phylteralin, tamin, tritequen, lignam, phenol, các loại axit… Các thí nghiệm cho thấy cây chó đẻ còn có khả năng chống lại virút viêm gan B. Chính vì vậy, người bệnh có thể dùng cây chó đẻ chữa bệnh viêm gan B rất hiệu quả.

Những cách chữa bệnh viêm gan b bằng cây chó đẻ

Cách dùng cây chó đẻ răng cưa để chưa bệnh viêm gan B theo đông y có 3 cách như sau

bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ chướng

Nguyên liệu bào chế thuốc

 • 150 gram đường
 • 100 gram cây chó đẻ (sao khô)

cách sắc thuốc cây chó đẻ

Sao khô rồi sắc nước cây chó đẻ ba lần, sau đó trộn các loại nước sắc lại chung với nhau và thêm vào 150 gram đường đã được đun sôi đến khi tan thành nước.

 • Các bạn hãy chia thang thuốc ra làm nhiều lần để dùng các buổi trong ngày, liệu trình từ một tháng đến 40 ngày.
 • Các bạn cũng cần phải lưu ý hạn chế ăn muối, đồng thời tăng lượng đạm cho cơ thể.

uống nước sắc từ cây chó đẻ với đường trị viêm gan B

Nguyên liệu:

 • 50 gram đường
 • 20 gram cây chó đẻ (sao khô)

cách sắc thuốc bắc đúng cách

 1. Các bạn hãy sắc nước cây chó đẻ ba lần, sau đó trộn những nước sắc lại với nhau.
 2. Tiếp theo, hãy thêm vào 50 gram đường rồi đun sôi đến khi tan thành nước.
 3. Chia bài thuốc này ra làm bốn lần để uống vào các buổi sáng, trưa, chiều, tối.
 4. Đến khi nào xét nghiệm cho kết quả HBsAg (-) thì các bạn có thể dừng việc uống thuốc.

bài thuốc chữa viêm gan b từ cây chó đẻ

Ngoài 02 bài thuốc chữa viêm gan b từ cây chó đẻ như trêndt hì đây cũng được xem là một trong những cách chữa bệnh viem gan b hữu hiệu khi kết hợp cây Diệp Hạ Châu với các vị thuốc khác:

 • 12 gram hạ khô thảo
 • 8 gram chi từ
 • 12 gram sài hồ
 • 12 gram nhân trần
 • 30 gram cây chó đẻ

cách sắc thuốc từ cây chó đẻ

Các bạn cho tất cả những vị thuốc trên vào nồi rồi sắc để uống hàng ngày, mỗi ngày uống một lần. Bài thuốc đều là các nguyên liệu dễ kiếm và sử dụng. Do đó, người bệnh có thể áp dụng để chữa bệnh lâu dài mà không lo gặp phải tác dụng phụ.

Dùng thuốc cho tới khi nào xét nghiệm thấy HBsAg (-) thì dừng lại nhé.

cây chó đẻ có mấy loại, cách dùng cây chó đẻ răng cưa, cách chữa viêm gan b bằng cây chó đẻ, cây chó đẻ răng cưa chữa bệnh gì, cách chữa bệnh viêm gan b bằng cây chó đẻ

cây chó đẻ răng cưa có mấy loại, cây chó đẻ răng cưa chữa viêm gan b, cây chó đẻ chữa bệnh viêm gan b, cây chó đẻ chữa viêm gan b

Bạn đang nghĩ gì?

Advertisement