phá thai có được hưởng bảo hiểm y tế không

Nhiều bạn trẻ, các cặp vợ chồng muốn biết phá thai có được hưởng bảo hiểm y tế không và đâu là những biện pháp phá thai ant oàn nhất hiện nay ngoài cách phá thai bằng thuốc hoặc đến cơ sở y tế, bệnh viện phụ sản chuyên khoa.

có thể tự phá thai bằng thuốc không

Về điều kiện hưởng chế độ thai sản bao gồm:

 • Thứ nhất, lao động nữ mang thai;
 • Thứ hai, lao động nữ sinh con;
 • Thứ ba, người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;
 • Thứ tư, người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

Đồng thời căn cứ quy định Điều 30 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006 quy định thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo hút thai hoặc thai chết lưu:

“Khi sẩy thai, nạo, hút thai hoặc thai chết lưu thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mười ngày nếu thai dưới một tháng; hai mươi ngày nếu thai từ một tháng đến dưới ba tháng; bốn mươi ngày nếu thai từ ba tháng đến dưới sáu tháng; năm mươi ngày nếu thai từ sáu tháng trở lên.”

nao-pha-thai-hut-thai-co-dau-khong-o-dau-an-toan-nhat

Như vậy, theo hai căn cứ pháp luật trên bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản khi khám thai và nạo hút thai.

Mức hưởng chế độ thai sản khi phá thai được quy định tại Điều 35 Luật bảo hiểm xã hội 2006 như sau:

“Điều 35. Mức hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 29, 30, 31, 32 và 33 của Luật này thì mức hưởng bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội. Thời gian này người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội“.

có thể tự phá thai bằng thuốc không

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai không còn xa lạ đối với nhiều người. Từ những cô cậu tuổi ô mai đến những người trưởng thành đều biết các loại thuốc tránh thai khẩn cấp trên thị trường đến các loại thuốc phá thai như thuốc phá thai giúp phá thai an toàn và giải quyết có con ngoài ý muốn nhanh gọn, đơn giản.

phá thai bằng thuốc tại nhà có an toàn không

Nhưng cách phá thai bằng thuốc an toàn thì không phải ai cũng biết. Vì vậy nhiều “tai nạn đáng tiếc” xảy ra khi chị em tự uống thuốc phá thai để lại những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý và khả năng mang thai sau này.

Để phá thai bằng thuốc đạt hiệu quả và an toàn, các chị em cần lưu ý kiểm tra sức khỏe cũng như lựa chọn cơ sở y tế uy tín, các tác dụng của thuốc phá thai, bỏ thai … nhằm đảm bảo phá thai an toàn và hiệu quả nhất. Tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 • Thực hiện đối với tuổi thai: phá thai bằng thuốc chỉ phù hợp đố với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, trên 7 tuần tuổi không thể áp dụng phương pháp này.
 • Xác định vị trí thai nhi: Trước khi phá thai bằng thuốc cần kiểm tra chính xác vị trí thai nhi bằng cách siêu âm, chỉ phá thai khi chắc chắn thai nhi đã vào trong tử cung, với những thai nhi nằm ngoài tử cung không áp dụng phá thai bằng thuốc
 • Kiểm tra sức khỏe thai phụ: Trước khi thực hiện phương pháp phá thai , thai phụ cũng cần phải kiểm tra sức khỏe để đảm bảo an toàn trong quá trình sảy thai. Nếu thai phụ mắc các bệnh lý như thiếu máu nặng, bệnh tim, tiểu đường, u xơ tử cung… thì không thể phá thai bằng thuốc.
 • Lựa chọn cơ sở y tế uy tín : Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định tỉ lệ thành công của thủ thuật phá thai. Vì vậy, chị em nên chọn lựa cẩn thận, tìm cơ sở y tế uy tín, chất lượng, được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ chuyên môn, có giấy phép hoạt động. Tuyệt đối không vì bất kỳ lý do gì mà chọn lựa các phòng khám chui, kém chất lượng.

phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn tphcm

Do đó, nếu đã có ý định phá thai bạn nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để khám và lựa chọn biện pháp phá thai phù hợp. Việc thăm khám sớm, sử dụng đúng phương pháp và thực hiện tại địa chỉ an toàn sẽ giúp bạn phá thai an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

sau khi phá thai cần kiêng ăn gì

Phá thai cần kiêng những gì là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian qua. Để nhanh chóng sau khi phá thai bạn cần phải chăm sóc sức khỏe theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ. Có như vậy bạn mới nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Để nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau khi phá thai cần phải kiêng vận động mạnh là điều tất yếu bởi vì lúc đó cơ thể còn yếu. Bên cạnh đó còn phải chăm sóc sức khỏe thể chất.

Sau khi Bỏ thai cơ thể bạn sẽ rất yếu và dễ bị nhiễm trùng đường sinh sản. Bình thường, buồng tử cung vô khuẩn tuyệt đối. Khi thực hiện thủ thuật nạo hút thai, mặc dù các dụng cụ đã được diệt khuẩn và các thao tác có được thực hiện cẩn thận thì quá trình chảy máu vẫn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Do đó ngay sau nạo hút thai bạn cần:

 • Nghỉ ngơi tại chỗ (cơ sở y tế) từ 1 – 6 giờ.
 • Bạn có thể có ra máu âm đạo và đau bụng dưới giống như đau bụng khi có kinh nguyệt, như vậy là bình thường. Khi đó bạn cần dùng băng vệ sinh hoặc khăn vải xô để thấm máu như máu kinh bình thường.
 • Cần vệ sinh thân thể và bộ phận sinh dục bằng nước ấm sạch. Có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có nguồn gốc từ thảo dược, dịu nhẹ. Thay băng vệ sinh ít nhất từ 3 – 4 lần trong ngày (sáng, trưa, chiều và buổi tối trước khi đi ngủ). Không được thụt rửa âm đạo hoặc cho bất cứ vật gì vào âm đạo.
 • Không quan hệ tình dục đến khi hết ra máu âm đạo (ít nhất là 2 – 3 tuần sau nạo hút thai).
 • Cần nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng từ 2 – 4 tuần.
 • Cần ăn uống bồi dưỡng bồi bổ lại sức khỏe, không phải ăn kiêng.
 • Uống thuốc và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ.

phá thai xong bao lâu thì có kinh trở lại

Đây là vấn đề được nhiều bạn nữ quan tâm, có một số trường hợp sau khi làm phá thai, đợi mãi vẫn chưa thấy “ngày đèn đỏ” đến, hoặc cũng có những trường hợp sau khi làm phá thai vài ngày đã thấy có kinh nguyệt. Như vậy, liệu có bình thường không?

Thông thường sau khoảng 1 tháng, sẽ có kinh trở lại. Tuy nhiên, do tình trạng sức khoẻ thể chất không giống nhau ở mỗi người, do khả năng hồi phục không giống nhau, vì vậy sẽ dẫn đến trường hợp kinh nguyệt không đều ở một số người. Theo thông tin cung cấp của Baophunutp.com, nếu như làm phá thai không đau, chỉ cần làm thủ thuật tốt, ít chảy máu, thì sau khi làm phá thai được 22 ngày, chức năng buồng trứng lại hoạt động trở lại bình thường, trong vòng 1 tháng sẽ lại có kinh.

Xem phá thai có được hưởng bảo hiểm y tế không

bảo hiểm y tế được hưởng như thế nào
bảo hiểm y tế thai sản
bảo hiểm y tế thai sản 2015
mức hưởng bảo hiểm y tế
mức hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến
mức hưởng bảo hiểm y tế tự nguyện
mức hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến
mức hưởng bảo hiểm y tế năm 2015

Bạn đang nghĩ gì?

Advertisement