sinh con năm 2018 thuộc mệnh gì?

sinh con năm 2018 thuộc mệnh gì: mệnh Bình Địa Mộc, sinh con trai con gái năm 2018 là tuổi Mậu Tuất. Khi bạn muốn sinh con trai đầu lòng năm 2018 hoặc sinh con gái đầu lòng  theo ý muốn nên tham khảo trước là sinh con vào năm Mậu Tuất mạng Mộc như vậy thì tháng nào là tốt nhất, nên sinh vào mùa Xuân hạy mùa Hạ để có được tử vi tốt nhất cho bé, kết hợp với các yếu tố này chính là cái tên hay và ý nghĩa nên đặt làm sao cho hợp với con nhất để bé có thể tự hào về cái tên theo mình suốt đời. Nào, hãy cung với Baophunutp.com tìm hiểu về năm sinh con 2018 có gì hay và đặc biệt không nhé.

sinh con năm 2018 thuộc mệnh gì

Đây cũng là mệnh của con gái sinh năm 2018

 • Năm 2018
 • Năm âm lịch: Mậu Tuất
 • Giải thích: Tiến Sơn Chi Cẩu – Chó vào núi
 • Mệnh: Mộc – Bình Địa Mộc nghĩa là Gỗ đồng bằng

sinh con năm 2018 thuộc mệnh gì1

tử vi trọn đời tuổi mậu tuất 2018

Sau khi xem sinh con năm 2018 thuộc mệnh gì  thì đây là những thông tin quan trọng về tử vi tuổi tuất năm 2018

Các mối quan hệ: Tuổi Tuất có thể kết hôn với tuổi Mão, Dần. Không nên kết hôn với tuổi Thìn vì luôn xung khắc, khó có hạnh phúc.

Vận hạn cuộc đời:  Tuổi Tuất nếu gặp được thầy giỏi, bạn hiền thì tiền đồ sẽ tốt đẹp. Họ phù hợp với những nghề mang tính chất hy sinh như giáo viên và công tác xã hội. Họ cũng phù hợp với những ngành nghề đem lại niềm vui cho người khác như trang điểm, cắt tóc hay thầy thuốc

Tổng Quan:  Tuổi Tuất là những người rất chú trọng đến nhân tình, đạo nghĩa, họ rất thẳng thắn và thành thực. Họ rất trung thành và dám hy sinh tất cả cho những người mình yêu quý và tôn trọng.

sinh con gái năm 2018 tháng nào tốt

Không phải cứ sinh con theo ý muốn là tháng nào cũng tốt vì có những tháng khi sinh con lại khong hợp tuổi với tuổi Tuất sẽ ảnh hưởng đến tương lai con sau này, khiến nhiều cha mẹ lo lắng, vậy tháng nào là tháng sinh con hợp nhất, tốt nhất năm 2018 Mậu Tuất. Bạn có thể tham khảo thông tin trong bảng sau chi tiết về thông tin sinh con năm 2018 mùa nào tháng nào tốt :

BẢN MỆNH Vượng Tướng Hưu Tử
Kim Thu Tứ Quý Đông Xuân Hạ
Mộc Xuân Đông Hạ Tứ Quý Thu
Thuỷ Đông Thu Xuân Hạ Tứ Quý
Hoả Hạ Xuân Tứ Quý Thu Đông
Thổ Tứ Quý Hạ Thu Đông Xuân

Người sinh năm Mậu Tuất mệnh Bình Địa Mộc, nếu sinh vào mùa Xuân, mùa Đông là được mùa sinh. Sinh vào Tứ Quý hoặc mùa Thu là lỗi mùa sinh.

Tứ Quý là các tháng 3, 6, 9, 12.
Mùa Xuân: 1-3 ;  Hạ: 4-6; Thu: 7-9; Đông: 10 – 12

Trong đó, nếu bản mệnh được Vượng và Tướng là được mùa sinh. Nếu phạm Hưu, Tù, Tử là bị lỗi mùa sinh và Tử là bị phạm nặng nhất.

sinh con năm 2018 có tốt không

Cách tính tuổi con sinh ra có hợp với bố mẹ hay không thì dựa theo cách tính Tam Hợp – Lục Hơp và Tam Hội như sau

 1. Tam hội: Sửu – Hợi Tý, Dần – Mão Thìn
 2. Lục hợp: Sửu hợp Tý, Dần hợp Hợi
 3. Tam hợp: Sửu hợp Tỵ Dậu, Dần hợp Ngọ Tuất

Con có thể là: Tỵ, Dậu, Tý, Hợi, Ngọ, Tuất, Mão, Thìn

Kết hợp 2 yêu cầu trên thì theo 2 nguyên tắc

 1. Sinh con năm 2018 (Tuất), 2019 (Hợi).
 2. Sinh con năm Tỵ, Dậu, Tý, Hợi, Ngọ, Tuất, Mão, Thìn.

Theo nguyên tắc phân tích của người xưa, ngũ hành của con sinh cho bố mẹ thì đứa trẻ đẻ ra sẽ dễ nuôi hơn, bố mẹ đỡ vất vả. Từ đó dễ được thuận lợi hơn trong cuộc sống và sự nghiệp. Điều này không phải là ngũ hành của con hợp thì con thành tổng thống, thiên tài.

Trường hợp của bạn, ngũ hành của bố sinh cho con thì con được lợi, dễ nuôi nhưng bố sẽ vất vả hơn một chút, phải hy sinh nhiều hơn, chứ không có gì đáng phải lo lắng.

cách tính sinh con trai năm 2018

Nếu muốn sinh con theo ý muốn là con trai hay con gái, sinh con theo giới tính mong muốn thì các bjan có thể tham khảo thêm thông tin theo bảng tính sinh con trai gái theo ý muốn của người Trung Quốc hoặc cách tính sinh con theo Ngũ Hành Bát Quái

Sinh con trai theo ý muốn theo phong thủy hay còn gọi là phương pháp tính sinh con theo Bát Quái. Phương pháp sinh con theo ý muốn này dựa vào bát quái với 8 quẻ chính là:

 • Càn, Khảm, Cấn, Chấn – là các quẻ Dương
 • Khôn, Đoài, Tốn, Ly – là các quẻ Âm

Người xưa dựa trên các quẻ âm và quẻ dương vừa nêu để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái.

sinh con năm 2018 thuộc mệnh gì2

Hướng dẫn cách tính sinh con theo phong thuỷ – ngũ hành

Cách tính này dựa vào 02 yếu tố chính là:

 1. Tuổi cha mẹ theo âm lịch
 2. Tháng thụ thai chính thức

Vẽ vạch theo tuổi để tính tháng thụ thai sinh con trai

 • Nếu người mẹ có tuổi âm lịch là các tuổi chẵn: 20, 22, 24, 26, 28, 30 .v..v.v. thì vẽ 02 vạch ngắn liền nhau (–)
 • Nếu người mẹ có tuổi âm lịch là các tuổi lẻ: 21, 23, 25, 27, 29, 31 .v..v.v. thì vẽ 01 vạch dài. (_)
 • Nếu người cha có tuổi âm lịch là các tuổi chẵn: 20, 22, 24, 26, 28, 30 .v..v.v. thì vẽ 02 vạch ngắn liền nhau (–)
 • Nếu người cha có tuổi âm lịch là các tuổi lẻ: 21, 23, 25, 27, 29, 31 .v..v.v. thì vẽ 01 vạch dài. (_)

Vẽ vạch theo tháng thụ thai để tính sinh con trai

Tháng thụ thai được tính theo âm lịch như cách tính tuổi ở trên

 • Nếu tháng thụ thai là tháng lẻ: 1, 3, 5, 7, 9, 11 thì vạch 1 vạch dài (_)
 • Nếu tháng thụ thai là tháng chẵn: 2, 4, 6, 8, 10, 12 thì vạch 2 vạchngắn (–)

Ví dụ cụ thể:

Nếu người vợ hoặc chồng sinh năm 1986 thì sang năm 2013 là 27 theo dương lịch nhưng là 28 theo âm lịch.

Tính được các vạch ngắn dài rồi thì ta sắp xếp lại. Xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn vào giữa là vạch ứng với tháng thụ thai của đứa trẻ. Nếu tạo thành các quẻ dương thì sẽ sinh con trai, ngược lại thì sinh con gái. Để dễ nhớ thì ta tóm lược, nếu tuổi của bố, mẹ và tháng thụ thai tạo thành:

 • 2 chẵn 1 lẻ là con trai
 • 2 lẻ 1 chẵn là con gái
 • 3 chẵn là con gái
 • 3 lẻ là con trai

Đến đây có lẽ các bố mẹ đã biết được mình nên làm gì, tiến hành công cuộc sinh con trai theo ý muốn vào thừoi điểm nào là hợp lý nhất rồi chứ. Nếu muốn sinh con trai thì sau khi sắp xếp các quẻ của bố và mẹ rồi thì tính tiếp quẻ thụ thai theo tháng làm sao cho ra quẻ dương là được.

cách tính sinh con trai con gái theo lịch trung quốc

Cách tính này của người Trung Quốc có sự kết hợp và tác động thêm bởi yếu tố dinh dưỡng và tâm lý nữa thì tỉ lệ chính xác giớit ính thai nhi được nâng cao hơn rất nhiều, thâm chí lên đến trên 97% là con trai (hoặc con gái nếu muốn)

sinh con năm 2018 thuộc mệnh gì3

Hướng dẫn sử dụng lịch sinh con theo ý muốn của người Trung Quốc

Lấy tuổi mẹ theo âm lịch xong tính ngày giao ban để sinh con trai hay con gái theo ý muốn bằng lịch trung hoa.

 • Nếu muốn sinh con trai theo ý muốn: hãy giao chiến vào tháng có dấu +
 • Nếu muốn sinh con gái theo ý muốn: 2 vợ chồng hãy giao ban với nhau vào tháng có dấu –

Ví dụ

 • Mẹ 23 tuổi và muốn sinh con gái đầu lòng thì nên khai chiến công cuộc vào các tháng 3, 6, 8 hoặc tháng 12
 • Mẹ 39 tuổi mong muốn sinh con trai nỗi dõi tông đường: hãy rủ rê chồng mình chiến đấu vào các tháng: 1, 3, 5, 8 và tháng 10

Vậy, để có thể sinh con đầu lòng là con trai hay con gái tuổi Mậu Tuất năm 2018 các bạn chỉ việc ứng dụng các cách tính như trên kết hợp với phần xem nên sinh con tháng nào, mùa nào tốt nhất để có sự chuẩn bị từ bây giờ là phù hợp nhất.

Nếu đã có ý định sinh con theo ý muốn vào năm 2018 Mậu Tuất chắc chắn các cha mẹ cũng quan tâm đến vấn đề đặt tên hay và ý nghĩa nhất hợp với phong thuỷ hoặc hợp với tuổi cha mẹ khi con được sinh vào năm này. Baophunutp.com gợi ý một số tên hay, đẹp và ý nghĩa hợp với người tuổi Mậu Tuất sinh năm 2018 để các bạn có thể lên trước những cái tên hay cho con mình trước khi có sự quyết định cuối cùng đâu là cái tên hay nhất cho con trai, con gái nhé.

những tên hợp với tuổi tuất

Khi được tô điểm thì chó sẽ có được uy phong như hổ, địa vị sẽ được thay đổi. Do vậy, những chữ thuộc bộ Mịch, Sam, Cân, Y như: Ước, Tố, Tư, Duyên, Duy. Hình, Ngạn, Thái, Đồng, Chương, Bùi, Trang, Biểu, Sam, Hi, Sư, Thị…xuất hiện trong tên gọi của người tuổi Tuất thì người đó sẽ được may mắn, vận mệnh suôn sẻ.

Chó là loài động vật rất thích ăn thịt nên những tên thuộc bộ Tâm, Nhục (tượng trưng cho thịt) như: Tất, Chí, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Cung, Từ, Huệ, Tuệ, Dục, Hữu, Thắng, Hồ, Năng, Thanh… góp phần không nhỏ trong việc mang đến một cuộc sống no đủ, hài hòa cho người tuổi Tuất.

Nếu dùng những chữ thuộc bộ Miên, Mịch như: Thủ, Gia, Nghi, Vũ, Hựu, Phú, Quan, Hoành, Ninh, An… để đặt tên cho người tuổi Tuất thì họ sẽ có vận mệnh tốt, được che chở dưới mái nhà của con người, không phải đi lang bạt.

Chó là loài động vật trung thành nhất với con người. Vì vậy, những chữ thuộc bộ Nhân, Tiểu, Thiếu, Sĩ, Thần sẽ đem may mắn và sự ôn hòa, hưng thịnh đến với vận mệnh của người tuổi Tuất. Những tên bạn có thể chọn như: Kim, Nhiệm, Lệnh, Trọng, Thân, Bá, Dư, Tuấn, Kiện, Truyền, Nghi, Vĩ, Nội, Toàn, Công, Du

Các bạn nữ lưu ý là nên lên lịch tiêm phòng những mũi tiêm phòng cần thiết trước khi mang thai để có thể sinh con được an toàn và khoẻ mạnh nhất nhé.

Tử vi sinh con năm 2018 thuộc mệnh gì

sinh con năm 2018 mùa nào tháng nào tốt
sinh con năm 2018 có tốt không
sinh con năm 2018 thuộc mệnh gì
bảng tính sinh con trai gái theo ý muốn
sinh con năm mậu tuất 2018
sinh con năm mậu tuất 2018 tháng nào tốt
tuổi mậu tuất sinh tháng nào tốt
cách tính sinh con trai con gái theo lịch trung quốc
tên hợp với tuổi tuất

Bạn đang nghĩ gì?

Advertisement