độ tuổi sinh sản của đàn ông

độ tuổi sinh sản của đàn ông: đàn ông có con muộn hoặc quá sớm liệu có thể xảy ra những nguy cơ khác nhau về sức khoẻ của đứa bé cũng như đến công việc và sự nghiệp như với người phụ nữ hay không. Vậy người đàn ông nên sinh con ở tuổi bao nhiêu là tốt cho sức khoẻ của cha và con nhất, tuổi 30 hay 25 hay người đàn ông 45t nên sinh con, hãy xăm qua các thông tin về vấn đề này được baophunutp.com chia sẻ chi tiết.

đàn ông nên sinh con ở tuổi nào

nên sinh con ở tuổi bao nhiêu thật ra đối với phái mạnh, không tồn tại “thời hạn” chính xác để sinh con. Họ không mãn kinh nên vẫn đủ khả năng làm cha khi đã lớn tuổi và trên thực tế ngày càng nhiều đấng mày râu lựa chọn có con muộn.

Cứ mỗi nhịp tim đập, cơ thể nam giới lại sản xuất khoảng 1.000 tinh trùng, hầu hết được giải phóng qua đường xuất tinh hoặc bị đào thải khi không còn chất lượng tốt. Bước vào tuổi 30, nhà máy sản xuất tinh trùng dần kém hoạt động do hàng loạt nguyên nhân như tiếp xúc với bức xạ, chất độc môi trường và quá trình lão hóa. Cơ thể bắt đầu tạo ra những tinh trùng khiếm khuyết chứa ADN đột biến, có nguy cơ gây hại cho trẻ sơ sinh. Bài đăng trên tạp chí Nature chỉ ra đàn ông 30 tuổi mang khoảng 55 đột biến và cứ mỗi năm lại tăng thêm 2 đơn vị. Sau 16,5 năm, lượng ADN đột biến tăng gấp đôi.

độ tuổi sinh sản của đàn ông

độ tuổi sinh sản của đàn ông

Trong hầu hết trường hợp, tuổi tác đàn ông không đáng lo ngại. Đa số người bố lớn tuổi không gặp vấn đề gì về sinh sản, trẻ sinh ra cũng không mắc các rối loạn thể chất hay phát triển. Tuy nhiên, theo Men’s Health, điều đó không có nghĩa là trì hoãn làm cha không đem lại rủi ro.

Một nghiên cứu của Anh nhận định khả năng thụ thai sau một năm của đàn ông 35 tuổi trở lên kém hơn 50% so với thanh niên 25 tuổi. Công trình trên tờ American Journal of Epidemiology kết luận phụ nữ có đối tác từ 35 tuổi trở lên dễ sảy thai hơn 25% so với những ai có đối tác từ 25 tuổi trở xuống.

Các đột biến khác không ảnh hưởng đến thụ thai hay sự phát triển của thai nhi song có thể dẫn đến bị tật bẩm sinh, bất thường nhiễm sắc thể hoặc các bệnh di truyền. Đại học Y Baylor (Mỹ) thống kê 86 vấn đề ở trẻ sơ sinh liên quan đến người cha lớn tuổi.

có nên sinh con ở tuổi 30

Để có những đứa con thông minh khỏe mạnh, không thể không quan tâm đến độ tuổi sinh sản của người mẹ. Phụ nữ nên sinh con trong độ tuổi 24-29 tuổi, lúc này họ  đang trong thời kỳ sung sức, chất lượng trứng tốt và cơ thể cũng đang khỏe mạnh để mang thai và sinh ra những đứa con hoàn thiện.

Nguyên do là ở độ tuổi 30, chất lượng tinh trùng của nam giới đang ở “đỉnh cao phong độ”, và nó vẫn được khỏe mạnh trong 5 năm tiếp theo. Sau đó, “đội tinh binh” này sẽ bị suy giảm cả về số lượng lẫn chất lượng, ốm yếu dần theo thời gian. Vì vậy, theo đó, để con bạn được thông minh, khỏe mạnh các ông bố nên kết hôn ở độ tuổi 27-30 và nên sinh con ở độ tuổi 30-35 là tốt nhất.

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Kế hoạch hóa gia đình Thượng Hải. Trung Quốc đã tiến hành thu thập số liệu và phân tích hơn 1.000 mẫu tinh trùng của các ông bố từ 20-60 tuổi. Họ phát hiện những đứa trẻ được sinh ra khi người cha ở độ tuổi 30-35 thường thông minh, giỏi giang hơn hẳn so với những đứa trẻ cùng trang lứa được sinh ra bởi những ông bố già hơn.

sinh con ở tuổi ngoài 40

Tuổi cao, khiến quá trình sản xuất androgen ở “cậu nhỏ” gặp trở ngại, những cơn co rút diễn ra khá thường xuyên khiến nam giới giảm phong độ “yêu đương”. Áp lực về công việc, địa vị, gia đình, tài chính cũng khiến họ mệt mỏi và lo âu.

Nếu không giải tỏa sớm, những triệu chứng trên dễ dẫn đến căn bệnh trầm cảm, stress nặng… gây rối loạn cương dương. Lối sống không khoa học, uống rượu bia, hút thuốc lá cùng với gánh nặng tuổi tác lâu dần cũng có thể dẫn đến rối loạn chức năng tình dục, giảm khả năng sinh con của các quý ông.

Các nhà khoa học lý giải, nam giới tuổi càng cao thì nồng độ testosterone càng giảm. Sự suy giảm testosterone khiến khối lượng cơ bắp giảm, xương yếu đi, khả năng sinh hoạt tình dục giảm đáng kể. Khi cơ bắp yếu quá trình trao đổi chất cũng diễn ra chậm hơn, giảm khả năng phối hợp và cân bằng trong cơ, có thể dẫn đến khó khăn khi di chuyển, ngã hoặc gãy xương. Họ vì thế cũng không còn đủ sức khỏe để sinh ra những đứa con khỏe mạnh, không khiếm khuyết.

Một nghiên cứu của Đại học Aarhus (Đan Mạch) khẳng định, những người đàn ông đã qua tuổi 35 mới quyết định có con thì nguy cơ người vợ sảy thai có thể tăng lên 30% và tỷ lệ này sẽ tăng dần theo độ tuổi ông bố.

Kết quả phân tích của 570 ca thụ tinh được thực hiện bởi Trung tâm Y học sinh sản Huntindon, Brazil cho thấy: Cơ hội giúp vợ thụ thai của nam giới ở tuổi 41 là 60%; con số này giảm khoảng 7% mỗi năm cho tới năm 45 tuổi. Cũng theo nghiên cứu này, nam giới ở độ tuổi 45 chỉ còn 35% khả năng giúp vợ thụ thai.

sinh con khi đã lớn tuổi

Ở độ tuổi 60, nam giới rất dễ mắc các bệnh mạn tính như tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu, tim mạch… ảnh hưởng tới chức năng thần kinh, gây rối loạn sinh lý, khiến khả năng tình dục suy giảm, thậm chí không còn khả năng tình dục và sinh sản. Và ngay cả khi may mắn thụ thai thì nguy cơ biến dị bào thai làm cho đứa trẻ sinh ra sẽ chịu tỷ lệ khuyết tật, bệnh tim, bệnh tự kỷ, và động kinh cũng rất lớn.

Từ sau 60 tuổi, khả năng sinh sản của nam giới cực kỳ thấp, họ gần như không còn khả năng làm bố. Chất lượng tinh trùng kém, độ nhanh nhạy của chúng cũng suy giảm, khiến chúng không còn đủ sức để bơi thật nhanh đến gặp các “nàng trứng”. Theo kết quả nghiên cứu của Hội Sức khỏe Sinh sản Mỹ thì nam giới sau 60 tuổi chỉ còn không đầy 10% giúp bạn đời thụ thai. Sau tuổi 65 thì tỷ lệ này gần như tụt về mức 0.

Bên cạnh đó, vấn đề tâm lý cũng ảnh hưởng không tốt tới những đứa trẻ. Do sự chênh lệch quá lớn về tuổi tác và sự thay đổi tâm sinh lý nên việc chăm sóc, nuôi dạy, vui chơi cùng con cái của những ông bố già cũng gặp nhiều trở ngại. Họ thường có xu hướng khắt khe và ít vị tha hơn đối với con trẻ và vô tình tạo một áp lực không tốt lên sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ.

Xem độ tuổi sinh sản của đàn ông

 

 

đàn ông nên sinh con ở tuổi nào
nên sinh con ở tuổi bao nhiêu
độ tuổi sinh sản của đàn ông
độ tuổi sinh đẻ của đàn ông
độ tuổi sinh sản của đàn ông
có nên sinh con ở tuổi 30
sinh con khi đã lớn tuổi

Bạn đang nghĩ gì?

Advertisement