uống sữa tươi loại nào tốt cho bà bầu

Nhiều mẹ mang thai lần đầu không biết liệu mình có thai uống sữa tươi được không, phụ nữ mang thai uống sữa tươi có tốt không và nếu được thì nên uống sữa tươi loại nào tốt cho bà bầu nhất trên thị trường hiện nay. Hãy cùng baophunutp.com tìm hiểu chi tiết này để giúp các mẹ bầu và thai nhi có được sức khoẻ tốt nhất trong 40 tuần thai.

uống sữa tươi loại nào tốt cho bà bầu

Trước tiên mẹ bầu nên phân biệt được sưa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng khác nhau như thế nào đã nhé:

  • sữa tươi tiệt trùng: phương pháp tiệt trùng là: áp dụng công nghệ mới là phương pháp tiệt khuẩn cực nhanh hay còn gọi là tiệt trùng, tức là diệt khuẩn cực nhanh. Sữa tiệt trùng có lợi điểm là không cần sử dụng đến tủ lạnh để tồn trữ sản phẩm. Thêm vào đó, sữa tiệt trùng còn thể tồn trữ được trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm ở nhiệt độ bình thường mà không cần chất bảo quản.
  • Sưa tươi thanh trùng: phương pháp thanh trùng là sữa phải luôn được giữ lạnh từ 3- 5 độ C để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sản phẩm. Sữa bò tươi thanh trùng khi mua về nên được để trong ngăn đá đến khi sản phẩm có thể đạt đến nhiệt độ 4 độ C thì có thể để xuống ngăn làm mát trong tủ lạnh để dùng dần trong khoảng 10 ngày.

uống sữa tươi loại nào tốt cho bà bầu

Thực tế là sữa tươi thanh trùng thì giữ được nhiều vi chất và khoáng chất hơn. Tuy nhiên hệ vi khuẩn có lợi và có hại cũng nhiều hơn. Sữa tiệt trùng thì an toàn hơn vì đã qua xử lý. Một lời khuyên từ các nhà khoa học cho bà bầu thì các mẹ nên dùng sữa tiệt trùng chứ không nên dùng sữa thanh trùng để giảm nguy cơ nhiễm các bệnh truyền nhiễm … qua đường tiêu hóa.

Sữa tươi có rất nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên không thể đầy đủ như sữa bầu. Nhưng cái hay của sữa tươi là còn gần như nguyên chất nên dễ hấp thụ hơn so với sữa bầu. Vậy nên sữa tươi có thể thay thế sữa bầu nếu các mẹ không thể uống được sữa bột. Nhưng trong quá trình mang thai phải bổ sung các vi chất còn thiếu trong sữa tươi bằng các vitamin tổng hợp và các loại thức ăn thay thế khác như: sữa chua cho bà bầu, phô mai, sữa đậu nành cho mẹ mang thai … những loại thực phẩm này đều rất tốt cho bé sau này.

phụ nữ mang thai uống sữa tươi có tốt không

Nếu đã chọn sữa tươi thì cũng không nhất thiết phải cố ép uống thêm sữa bầu, vì như vậy sẽ bị thừa chất, cơ thể sẽ phản kháng như bị đau bụng khó tiêu, đầy hơi.

Không nên ép mình uống mãi một loại sữa nhất định, hãy chọn một loại sữa khác nếu như bạn cảm thấy không còn thích loại sữa cũ.

Có thể uống sữa vào mọi thời gian khác nhau như là uống nước hàng ngày, chỉ có một lưu ý là không nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ và trước mỗi bữa ăn để tránh gây cảm giác chán ngán không muốn ăn.

Khi pha có thể pha loãng sữa, uống từng ít một rồi tăng dần liều lượng.

Không nên uống một lượng sữa lớn một lúc mà nên chia nhỏ thành nhiều lần cho đỡ ngán và cũng dễ hấp thu hơn. Lượng uống mỗi ngày có thể từ 400-600ml.

uống sữa tươi loại nào tốt cho bà bầu

Sữa tươi trên thị trường có rất nhiều như Vinamilk, Cô gái Hà Lan, TH True Milk…Chất lượng thì còn tùy thuộc vào mỗi người vì còn dựa vào nhiều yếu tố như dễ uống, dễ hấp thu, không đầy hơi, đầy bụng hay chi phí mỗi tháng. Vì thế, các mẹ hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định chọn mua loại sữa nào.

Sữa tươi là loại sữa được lấy trực tiếp từ bò, dê,…sau khi xử lý ( đa số là pha loãng và tiệt trùng bằng nấu sôi, tia cực tím…) được đóng gói vào hộp, bịch, chai…

Loại sữa tươi tốt nhất cho bà bầu là sữa tươi tiệt trùng, sữa đậu nành đi kèm với việc bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết thông qua các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, rau xanh, ngũ cốc, hoa quả…nhằm đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng trong thai kỳ.

Kiến thức mang thai: uống sữa tươi loại nào tốt cho bà bầu

uống sữa tươi loại nào tốt cho bà bầu
có thai uống sữa tươi được không
phụ nữ mang thai uống sữa tươi có tốt không
uống sữa tươi loại nào tốt cho bà bầu
bà bầu uống sữa tươi không đường có tốt không

Bạn đang nghĩ gì?

Advertisement